Giờ làm việc
Giờ làm việc

T2 - CN 24/7

Tinh dầu tràm làm giảm đau nhức xương khớp

06/07/2021
Tinh dầu tràm làm giảm đau nhức xương khớp

Đau nhức xương khớp thường gặp ở nhiều người, đặc biệt là ở những người cao tuổi. Đau nhức xương khớp khiến người bệnh đau nhức, mệt mỏi, làm giảm khả năng vận động và làm ảnh hưởng đến cuộc sống. Nguyên nhân là do hệ thống trao đổi chất giảm, khiến cho chất lượng xương, khớp cũng bị ảnh hưởng, dẫn đến tình trạng nhức mỏi xương khớp.

1. Massage bằng tinh dầu tràm

Sử dụng hiệu quả bằng cách massage bằng tinh dầu tràm. Đau nhức xương khớp ở vùng nào thì sử dụng dầu tràm massage thường xuyên vào mỗi sáng ở khu vực đó. Thành phần có sẵn trong tinh dầu tràm khi thoa vào vùng đau nhức, làm tăng cường khả năng tuần hoàn máu, giúp cho việc trao đổi chất từ đó mà tăng lên, làm giảm tình trạng đau nhức xương khớp, bởi tinh dầu tràm có tác dụng giảm đau, chống sưng, chống viêm và làm ấm cơ thể, giúp giảm phù nề…

Massage bằng dầu tràm giúp làm giảm tình trạng đau nhức xương khớp

2. Kết hợp với pha dầu tràm để tắm

Ngoài ra, kết hợp với việc massage với tinh dầu tràm, mọi người có thể sử dụng tinh dầu tràm để tắm (nhỏ tầm 5 đến 6 giọt tinh dầu vào nước ấm) trong quá trình tắm chúng ta cũng tiến hành massage ở các vị trí đau nhức xương khớp, tinh dầu tràm cũng giúp cho thần kinh được thoải mái, thư thái, giảm căng thẳng giúp máu huyết lưu thông và cơ thể khỏe mạnh hơn.

Bên cạnh việc sử dụng tinh dầu tràm, mọi người cũng cần tập luyện thể dục thể thao, tăng cường vận động góp phần để khắc phục đau nhức xương khớp hiệu quả hơn.

Không có bình luận nào cho bài viết.

Viết bình luận: