• Vinh danh nàng dâu họ Lương - Vinh Mỹ

  Vinh danh nàng dâu họ Lương - Vinh Mỹ

  Sáng nay, ngày 21/9/2018, họ Lương (Vinh Mỹ, Phú Lộc) tổ chức Lễ vinh danh trao giấy kỷ niệm của Hội Đồng họ Lương Việt Nam cho 55 người con dâu họ Lương trên 30 năm.
 • Cậu bé 3 tuổi cứu bạn thoát đuối nước

  Cậu bé 3 tuổi cứu bạn thoát đuối nước

  Những ngày qua, người dân xã Thiệu Thành, huyện Thiệu Hoá, tỉnh Thanh Hoá tán thưởng về việc cậu bé chưa đầy 3 tuổi nhanh nhẹn, thông minh cứu bạn thoát chết đuối nước.
 • Giá sạch truyền thống

  Giá sạch truyền thống

  Giá được nuôi trong đất, hút chất trong đất để sinh trưởng, không sử dụng thuốc nên cây giá ốm, rễ dài…có phần hơi xấu, nhưng khi ăn giá rất giòn, ngọt và đặc biệt…không phải thấp thỏm lo bệnh.
 • Gánh cháo rong, nuôi chồng khuyết tật và 3 con ăn học

  Gánh cháo rong, nuôi chồng khuyết tật và 3 con ăn học

  Chỉ với gánh cháo rong mỗi buổi sáng với một vài việc lặt vặt, chị Hoàng Thị Hiếu (53 tuổi) ở xã Lộc An (Phú Lộc) đã chăm nuôi chồng gần 30 lần nhập viện mổ cắt tay chân, nuôi ba người con ăn học thành tài
 • Đề nghị xây dựng cây đa Đá Bạc thành biểu tượng sinh thái - văn hóa - du lịch.

  Đề nghị xây dựng cây đa Đá Bạc thành biểu tượng sinh thái - văn hóa - du lịch.

  Đó là lời phát biểu của PGS.TS Lê Văn Thăng, UVTV Hội Bảo vệ Thiên nhiên và Môi trường Việt Nam, Viện trưởng Viện Tài nguyên và Môi trường Đại học Huế tại buổi lễ công nhận cây đa Đá Bạc là Cây Di sản Việt Nam sáng ngày 23/4/2016.
 • Lăng Cô - Lộc Vĩnh, cá chết hàng loạt chưa rõ nguyên nhân

  Lăng Cô - Lộc Vĩnh, cá chết hàng loạt chưa rõ nguyên nhân

  Trong 3 ngày qua (15 - 17/4/2016), người dân 2 địa phương Thị trấn Lăng Cô và xã Lộc Vĩnh chứng kiến hàng chục tạ tôm, cá lần lượt chết, nổi trắng các cửa biển.
 • Nữ sinh Đại học Y Huế vượt khó học giỏi

  Nữ sinh Đại học Y Huế vượt khó học giỏi

  Bố mất sớm, mẹ đi lấy chồng khác lúc Nguyên mới 2 tuổi, sống với bà nội nghèo khó, nhưng 15 năm liên tục em đều là học sinh giỏi, là niềm tự hào của gia đình và sự kỳ vọng của bạn bè
 • Cặp vợ chồng già 50 năm sánh đôi trên xe đạp

  Cặp vợ chồng già 50 năm sánh đôi trên xe đạp

  Hằng ngày, người dân xã Lộc Trì, huyện Phú Lộc (TT. Huế) lại nhìn thấy hình ảnh quen thuộc về đôi vợ chồng già, đều đặn chở nhau trên chiếc xe đạp Phượng Hoàng đã…30 năm tuổi.
 • Định kiến xã hội nhìn từ một gia đình sinh con một bề

  Định kiến xã hội nhìn từ một gia đình sinh con một bề

  Quyết tâm sinh hai con gái thì dừng, được nội, ngoại hai bên đồng tình ủng hộ, nhưng anh chị vẫn gặp khó khăn vì bị hàng xóm, bạn bè trêu chọc vì sinh ra toàn “vịt giời”.
 • Người lính già tiên phong trồng rừng

  Người lính già tiên phong trồng rừng

  Là thương binh ¼, nhưng không để hoàn cảnh khuất phục, vượt qua mọi khó khăn ông là người đầu tiên đi tiên phong trong việc trồng rừng phủ xanh đồi trọc.