Giờ làm việc
Giờ làm việc

T2 - CN 24/7

Chữa chướng bụng, đầy hơi, khó tiêu bằng tinh dầu tràm

08/07/2021
Chữa chướng bụng, đầy hơi, khó tiêu bằng tinh dầu tràm

Bụng phình to, căng cứng, có cảm giác óc ách giống như bụng đầy nước là tình trạng chướng bụng, đầy hơi, khó tiêu… Nguyên nhân gặp phải do rối loạn hệ vi khuẩn đường ruột, rối loạn chuyển hóa tinh bột do thói quen ăn uống linh tinh, sinh hoạt thiếu khoa học, dẫn đến rối loạn tiêu hóa...

Nhưng các bạn hoàn toàn yên tâm nếu có sẵn tinh dầu tràm trong nhà, vì tinh dầu tràm có tác dụng trị chứng đầy hơi, khó tiêu.

Chữa chướng bụng, đầy hơi, khó tiêu bằng tinh dầu tràm

Cách thực hiện: Các bạn chỉ cần nhỏ vài giọt tinh dầu tràm vào lòng bàn tay, sau đó xoa đều hai tay vào nhau và massage lên bụng theo chiều của kim đồng hồ khoảng 5 - 10 phút. Điều này sẽ giúp bụng của bạn ấm lên và kích thích hệ tiêu hóa hoạt động bình thường trở lại. Tiếp đó, bạn cần thực hiện động tác đạp xe đạp để hơi ứ đọng trong bụng nhanh chóng được đẩy ra ngoài, giúp làm giảm cảm giác khó chịu bên trong bụng.

Đối với các bé, mẹ hãy nhỏ vài giọt tinh dầu tràm vào lòng bàn tay và massage theo chiều kim đồng hồ khoảng 5-10 phút sẽ giảm. Khác với người lớn, các trẻ không cần phải thực hiện động tác đi xe đạp cũng có thể hết khó tiêu, đầy hơi.

Không có bình luận nào cho bài viết.

Viết bình luận: