Giờ làm việc
Giờ làm việc

T2 - CN 24/7

Tinh dầu Bạc hà hỗ trợ điều trị các bệnh đường hô hấp

03/08/2021
Tinh dầu Bạc hà hỗ trợ điều trị các bệnh đường hô hấp

Viện Công nghệ Technion-Israel ở Israel đã mở chương trình nghiên cứu về các tác dụng của tinh dầu bạc hà về nhiễm trùng đường hô hấp (phế quản - khí quản - xoang) sử dụng 60 người tham gia nghiên cứu, họ dùng một bình xịt bên trong chưa tinh dầu bạc hà xịt vào không khí cho những người tham gia ngửi. Kết quả, tinh dầu bạc hà có tác dụng các bệnh về đường hô hấp gần như ngay lập tức với những người trên.

Vì tinh dầu bạc hà tạo cho con người ta cảm giác mát mẻ nên “Khoa tai mũi họng Đại học Ulm của Đức đã nghiên cứu với các đối tượng tắc nghẽn mũi bằng cách cho hít tinh dầu bạc hà. Kết quả cho thấy 18/20 người hít đã thông báo việc thở mũi được cải thiện sau khi hít tinh dầu bạc hà.

Tinh dầu bạc hà còn có tác dụng long đàm, giúp xóa các triệu chứng tắc nghẽn đường hô hấp có thể xuất phát từ dị ứng, hen suyễn, cảm lạnh, cúm, viêm phế quản và tương tự. Không giống như các loại thuốc Tây, tinh dầu bạc hà không gây buồn ngủ hoặc các tác dụng phụ bất lợi thường gặp khác.

Vì dễ bay hơi ở nhiệt độ bình thường, tinh dầu bạc hà rất dễ thâm nhập vào khoang mũi khi ta hít thở, khả năng kháng khuẩn cao và khuếch tán đều hệ thống đường hô hấp. Chúng trở thành lựa chọn tối ưu nhất cho các bệnh liên quan đến đường hô hấp như: ho, cảm cúm, viêm phế quản, viêm mũi dị ứng, viêm xoang, suyễn

Thông thường tinh dầu bạc hà được biết giúp tăng năng lượng và sự tập trung tinh thần. Trong khi tinh dầu bạc hà hoạt động trên phổi của bạn, nó cũng có lợi cho cơ thể bằng cách chống lại vi khuẩn xâm nhập.

Với người xông hơi, bằng tinh dầu bạc hà sẽ giúp thông xoang, làm sạch phổi, tăng cường sức khỏe hệ hô hấp.

Không có bình luận nào cho bài viết.

Viết bình luận: