Giờ làm việc
Giờ làm việc

T2 - CN 24/7

8 TÁC DỤNG TINH DẦU BẠC HÀ ĐỐI VỚI TRẺ NHỎ

05/11/2021
8 TÁC DỤNG TINH DẦU BẠC HÀ ĐỐI VỚI TRẺ NHỎ

Các mẹ nhà bạn đôi lúc hay bị sốt, khó tiêu, đau răng. Để giải quyết những khó khăn này hãy sử dụng ngay tinh dầu Bạc hà bằng những phương pháp sau:

Tinh dầu Bạc Hà là gì?

Bạc hà cay (peppermint) là một loại thảo mộc được lai tạo từ bạc hà lục (spearmint) và húng nước (watermint). Đây là loại thảo mộc có nguồn gốc lâu đời xuất sứ từ châu Âu. Trong bạc hà chứa khoảng từ 35% menthol và 10 – 30% menthone. Tinh dầu bạc hà được chế biến thông qua quá trình chưng cất hơi nước từ cây bạc hà tươi.

8 tác dụng của tinh dầu bạc hà đối với trẻ nhỏ

1. Điều trị chứng khó tiêu

Tinh dầu bạc hà có hiệu quả rất cao trong việc điều trị chứng khó tiêu. Nó giúp thư giãn các cơ trơn của đường tiêu hóa, giảm đầy hơi, giảm các cơn co thắt ở ruột già.

Ngoài ra, tinh dầu bạc hà còn có tác dụng hỗ trợ hội chứng ruột kích thích (IBS). Bạn có thể thêm một vài giọt tinh dầu bạc hà vào nước và cho bé uống trước bữa ăn.

2. Chăm sóc răng miệng

Tinh dầu bạc hà có đặc tính sát trùng, loại bỏ và tiêu diệt vi khuẩn gây các bệnh về răng miệng như sâu răng, hơi thở có mùi hoặc nha chu.

Bên cạnh đó, tinh dầu bạc hà có tác dụng chống viêm, giảm đau, giúp giảm những cơn đau do mọc răng. Do đó, một số nha sĩ cho bé ngửi tinh dầu bạc hà khi thực hiện khám chữa răng cho bé.

3. Giảm đau răng

Trẻ nhỏ thường phải trải qua những cơn đau do mọc răng. Tinh dầu bạc hà là một phương thuốc tuyệt vời có thể giúp bé giảm đau do mọc răng. Bạn chỉ cần pha dầu dừa và dầu bạc hà với tỷ lệ 1:1, sau đó thoa hỗn hợp này lên vùng nướu răng đang mọc của bé sẽ giúp giảm cơn đau.

4. Cải thiện chứng tăng động giảm chú ý (ADHD)

Bạn hãy xịt tinh dầu bạc hà lên quần áo của bé hoặc cho bé ngửi dầu bạc hà khi bé bắt đầu ngồi học. Điều này sẽ giúp bé tỉnh táo và tập trung nhiều hơn.

5. Hạ sốt

Tinh dầu bạc hà giúp làm mát cơ thể. Đây là một phương pháp giảm sốt tuyệt vời cho trẻ nhỏ. Bạn pha dầu dừa và dầu bạc hà với nhau, sau đó chà xát lên cổ và lòng bàn chân của bé.

6. Giảm đau

Tinh dầu bạc hà là phương thuốc giảm đau tự nhiên. Nó có khả năng điều trị các cơn đau như đau lưng, đau đầu, đau cơ.

Bên cạnh đó, tinh dầu bạc hà còn có tác dụng hạn chế các cơn đau do hội chứng đau cân cơ. Trẻ nhỏ thường dễ bị thương khi vui chơi. Do đó, tinh dầu bạc hà là một phương pháp hữu ích để giúp bé giảm đau, sưng tấy do chấn thương.

7. Tăng cường hệ miễn dịch

Tinh dầu bạc hà thường được sử dụng cho người có hệ miễn dịch suy yếu hoặc người thường xuyên bị bệnh. Ngoài ra, tinh dầu bạc hà còn được biết đến nhờ đặc tính kháng khuẩn, kháng virus và kháng nấm mạnh.

Bên cạnh đó, dầu bạc hà còn được sử dụng để điều trị nhiễm trùng đường tiết niệu (UTI).

8. Thúc đẩy lưu thông máu

Tác dụng kích thích của tinh dầu bạc hà giúp lưu thông máu. Ngoài ra, tinh dầu bạc hà còn giúp tăng cường máu lên não và cải thiện trao đổi chất.

Không có bình luận nào cho bài viết.

Viết bình luận: