Giờ làm việc
Giờ làm việc

T2 - CN 24/7

5 cách đuổi muỗi hiệu quả, an toàn, không hóa chất cho nhà có trẻ nhỏ

10/05/2021
5 cách đuổi muỗi hiệu quả, an toàn, không hóa chất cho nhà có trẻ nhỏ

Thay vì sử dụng các loại hóa chất như thuốc xịt, hương/nhang muỗi, mẹ có thể tham khảo những cách đuổi muỗi an toàn, sử dụng nguyên liệu tự nhiên dưới đây.

  1. Đuổi muỗi bằng vỏ cam quýt

Vỏ bưởi, cam, quýt có chứa tinh đầu có tác dụng đuổi muỗi hiệu quả. Bạn có thể đem vỏ của các loại quả này phơi khô rồi đem đốt ở những nơi tập trung nhiều muỗi. Khói từ phần vỏ bưởi/cam/quýt sẽ khiến muỗi cảm thấy khó chịu và bay đi. Hương thơm của từ vỏ trái cây sẽ làm căn phòng có mùi thơm dễ chịu hơn.

  1. Dùng tinh dầu tràm Love Baby

Tinh dầu tràm có chứa chất cineol giúp đuổi muỗi cực kỳ hiệu quả. Với những người bị muỗi đốt, chỉ cần xoa nhẹ một lớp tinh dầu để giảm ngứa và vết đỏ sẽ nhanh chóng biến mất.

Nhỏ tinh dầu tràm vào miếng bông gòn và để các góc nhà cũng giúp đuổi muỗi hiệu quả.

  1. Đuổi muỗi bằng tinh dầu bạc hà

Giống như tinh dầu tràm, tinh dầu bạc hà cũng có tác dụng đuổi muỗi hiệu quả. Mùi hương của tinh dầu bạc hà sẽ khiến muỗi sợ và bỏ chạy. Ngoài ra, nó còn có tác dụng làm sạch không khí, diệt khuẩn, khử mùi hôi và ẩm mốc trong nhà.

  1. Trồng các loại cây đuổi muỗi

Các loại cây như húng quế, hương thảo, bạc hà, tía tô, sả... có khả năng đuổi muỗi hiệu quả. Chỉ cần trồng chúng quanh nhà là muỗi sẽ tự chạy "mất dép". Trong đó, sả được xem là loại cây có tác dụng đuổi muỗi hiệu quả nhất. Bạn có thể trồng sả trong chậu nhỏ ở trước sân hoặc cắm sả vào bình đựng hoặc ly có một ít nước rồi đặt chúng ở trong nhà.

Sử dụng tinh dầu sả cũng là một cách đuổi muỗi hiệu quả.

  1. Dùng lưới chống muỗi và côn trùng

Để muỗi không vào nhà, bạn cũng có thể lắp thêm lưới chống muỗi và côn trùng ở các cửa. Ưu điểm của phương pháp này là có thể ngăn chặn sự xâm nhập của ruồi, muỗi, kể cả chuột, gián... Ngoài ra, lưới chống muỗi cũng có độ bền cao.

Lưới này không làm ảnh hưởng đến việc lưu thông gió và không cản ánh sáng vào nhà, không gây ô nhiễm môi trường, an toàn và dễ vệ sinh.

Trên thị trường có nhiều loại lưới chống muỗi khác nhau như dạng lùa, dạng xếp, dạng cuối... phù hợp với nhu cầu và túi tiền của gia đình.

Không có bình luận nào cho bài viết.

Viết bình luận: