Giờ làm việc
Giờ làm việc

T2 - CN 24/7

Mẹo đuổi muỗi bằng tinh dầu

27/04/2021
Mẹo đuổi muỗi bằng tinh dầu

1. Sử dụng vỏ cam, vỏ quýt

Vỏ cam, quýt có chứa nhiều tinh dầu nên đây là thứ có thể giúp bạn đuổi muỗi cực kì hiệu quả. Muỗi khá sợ mùi tinh dầu trên 2 loại vỏ này, chỉ cần một vài mẩu vỏ cam, quýt phơi khô, đốt cháy trên lửa cũng sẽ khiến muỗi hoảng sợ mà bỏ chạy.

Ngoài công dụng đuổi muỗi, tinh dầu vỏ cam, vỏ quýt còn giúp không khí trong nhà bạn trở nên thơm mát, dễ chịu và loại bỏ được vi khuẩn nữa đấy.

2. Xông tinh dầu

Tinh dầu có tác dụng làm sạch không gian, giúp cho không khí trở nên trong lành hơn. Đồng thời nó cũng giúp mang đến cho bạn cảm giác thư giãn.

Một số loại tinh dầu hiện nay có công dụng đuổi muỗi như tinh dầu sả, tinh dầu tràm Love Baby, tinh dầu hoa oải hương,…

Bạn có thể dùng đèn xông tinh dầu để mùi hương bay khắp không gian hoặc bôi trực tiếp lên người, lên quần áo. Như vậy, muỗi sẽ không dám tới gần.

3. Bẫy muỗi bằng nước xà phòng

Muỗi thường đẻ trứng, sinh sôi ở những nơi có nhiều nước, ẩm ướt. Như vậy, muốn tiêu diệt muỗi từ trong trứng nước thì bạn cần dùng đến nước. Hãy chuẩn bị một chậu nước lớn, pha thêm xà phòng và đặt chậu ở nơi ẩm tối xung quanh nhà.

Muỗi nếu có đẻ trứng vào trong chậu nước này thì xà phòng cũng sẽ khiến cho trứng không phát triển được. Đây là cách diệt muỗi tận gốc cực hiệu quả mà lại vô cùng đơn giản.

4. Đuổi muỗi bằng dầu gió

Đa số các gia đình đều có dầu gió trong tủ thuốc của nhà mình. Vậy thì tại sao bạn không dùng chính chai dầu nhỏ bé này để đuổi muỗi?

Bạn chỉ cần nhỏ vài giọt dầu gió vào cánh quạt điện, bật quạt lên để chế độ quay đều khắp phòng. Mùi dầu gió sẽ theo gió bay khắp căn phòng. Bạn cũng có thể đặt chai dầu gió ở góc phòng nơi thường có nhiều muỗi. Như vậy thì những con muỗi đáng ghét sẽ chẳng còn dám bén mảng đến nhà bạn nữa.

5. Đuổi muỗi bằng nước tỏi

Đun sôi 1 nồi nước tỏi sau đó cho nước vào bình xịt vào xịt vào những khu vực tập trung nhiều muỗi. Chỉ sau vài giờ, mùi tỏi sẽ lan ra khắp nơi khiến muỗi không chịu được và bay đi hết.

Bạn cũng có thể thoa nước tỏi lên một vài vị trí trên cơ thể để muỗi không dám đến gần bạn.

Không có bình luận nào cho bài viết.

Viết bình luận: