Giờ làm việc
Giờ làm việc

T2 - CN 24/7

Cách xử lý khi dầu tràm vào mắt bé

13/10/2021
Cách xử lý khi dầu tràm vào mắt bé

Dầu tràm vốn dĩ có tính hiền, không gây tác dụng phụ khi xoa vào cơ thể các bé, tuy nhiên nếu dầu dầu vô tình bị dính vào mắt của các bé thì phải xử lý như thế nào? Dưới đây là cách xử lý mà các mẹ cần lưu ý để phòng tránh nếu chẳng may bé bị dầu tràm dính vào mắt nhé

Dầu tràm vào mắt trẻ sơ sinh sẽ thế nào?

Dầu tràm có tính nóng nên nếu vô tình bị dụi vào mắt hoặc rơi vào mắt là một vấn đề vô cùng quan trọng, các mẹ tuyệt đối không thể xem nhẹ, sẽ ảnh hưởng về lâu dài đến mắt trẻ. Bởi lẽ mắt bé lúc này khá non, nên dầu tràm có tính nóng sẽ ảnh hưởng và tác động trực tiếp vào thị giác vốn mỏng manh của trẻ. Trước mắt có cảm giác nóng rát, khó chịu nếu các mẹ không kịp thời xử lý. Do vậy, để đảm bảo an toàn cho các bé, các mẹ cần phải hết sức chú ý không để dầu tràm gần tầm với của trẻ và lưu ý với những cách xử lý dưới đây.

Cách xử lý khi tinh dầu tràm dính vào mắt trẻ sơ sinh

Nếu không may bé nhà bạn gặp trường hợp như vậy, đầu tiên các mẹ hãy hết sức giữ bình tĩnh. Sau đó, tìm giải pháp làm loãng đi nồng độ của tinh dầu đã dính vào mắt của bé như việc rửa mắt bằng sữa tươi hoặc dầu thực vật. Khi nồng nồng độ tinh dầu được làm loãng thì mắt của bé sẽ dịu dần, hãy chú ý quan sát biểu hiện của bé để đánh giá tình hình sức khỏe của trẻ.

 Chú ý tuyệt đối không nên sử dụng nước để làm loãng tinh dầu vì khi nước tiếp xúc với tinh dầu sẽ làm cho tinh dầu tràm loang rộng và gây tổn hại cho mắt bé hơn so với trước.

Cách thực hiện:

Khi chẳng may mắt bé bị dính tinh dầu tràm. Các bạn hãy lấy ngay sữa tươi hoặc dầu thực vật nhỏ trực tiếp vào mắt bé để rửa mắt, dùng khăn mềm sạch của trẻ sơ sinh lau mắt cho trẻ. Hoặc giữ cho bé nằm nghiêng người và cố định đầu bé để làm loãng nồng độ tinh dầu trong mắt và để sữa và dầu đi ra ngoài. Lặp lại liên tục quy trình trên trong khoảng từ 5-10 phút cho đến khi mắt bé dịu và bé cảm thấy thoải mái hơn. Các bạn cũng nên lưu ý một điều đó là trong quá trình rửa mắt cho bé bằng sữa hay dầu thực vật thì không nên để bé dụi mắt. Như vậy sẽ làm cho tinh dầu trong mắt bé lan rộng ra hơn.

Xét về mặt y học, việc làm trên chỉ là biện pháp cấp cứu tạm thời tại nhà vào ngay thời điểm mới xảy ra. Để đảm bảo an toàn tuyệt đối cho các bé thì hãy đưa các bé đến ngay trạm y tế hay phòng khám y tế gần nhất, để các bác sĩ có kinh nghiệm kiểm tra một cách kỹ càng hơn. Các bác sĩ sẽ giúp chúng ta giải quyết những vấn đề trên một cách nhanh chóng và hiệu quả nhất. Đem lại cảm giác an tâm cho trẻ và chính bản thân các bạn.

Sử dụng dầu tràm cho bé an toàn

Nhằm mang lại sự an tâm cho chính bản thân và sự an toàn cho bé, khi sử dụng tinh dầu tràm, các bạn nên chú ý một vài điều sau đây trước khi sử dụng:

Không nên sử dụng các lọ, chai đã cũ hay tái sử dụng từ các chai, lọ như đựng canxi, nước muối,… Việc làm này dễ gây ra sự nhầm lẫn dẫn đến việc trẻ nhỏ không biết mà nghịch ngợm.

Đôi mắt là một trong những bộ phận khá nhạy cảm và vô cùng quan trọng đối với chúng ta. Nếu chẳng may mắt trẻ bị tinh dầu tràm rơi vào, tuyệt đối không nên để trẻ tự ý dụi mắt và cố gắng giữ bình tĩnh. Và sử dụng phương pháp dầu tràm Love Baby đã chia sẻ, đồng thời, đưa bé đến các cơ sở y tế gần nhất để kiểm tra lại.

Ở bài viết này chúng tôi đã đưa ra một vài phương pháp xử lý khi gặp trường hợp trẻ nhỏ để tinh dầu tràm bị rơi vào mắt. Hy vọng rằng với những thông tin chúng tôi đưa ra bên trên có thể giúp các bạn có thêm kinh nghiệm để xử lý khi không may gặp trường hợp trên.

Không có bình luận nào cho bài viết.

Viết bình luận: