Shear facebook Shear facebook Share on Twitter

Vinh danh nàng dâu họ Lương - Vinh Mỹ

Sáng nay, ngày 21/9/2018, họ Lương (Vinh Mỹ, Phú Lộc) tổ chức Lễ vinh danh trao giấy kỷ niệm của Hội Đồng họ Lương Việt Nam cho 55 người con dâu họ Lương trên 30 năm.

Tiêu chí cứng để được vinh danh với các nấc 30 năm, 50 năm, 65 năm và các năm sau là 5 năm được vinh danh một lần. Các điều kiện khác là người con dâu phải thuận hoà, hiếu thảo với ông bà, cha mẹ, đảm đang, biết gìn giữ mái ấm gia đình và có trách nhiệm bảo vệ nề nếp gia phong của dòng họ… Các nàng dâu chưa đạt tiêu chí phải tự sửa đổi mình, cố gắng vươn lên để được bằng chị, bằng em.

DSC_0499 (FILEminimizer)

Chị Lê Thị Kim Anh, người con gái Huế về làm dâu họ Lương Vinh Mỹ được 30 năm cho biết: “Tôi rất tự hào được khi được dòng họ bên chồng ghi nhận. Điều đó thể hiện sự tin yêu của gia đình, dòng họ chồng đối với mình, mình cần phải cố gắng hơn nữa lo cho gia đình, con cái học hành, làm rạng danh gia tộc”.

DSC_0506 (FILEminimizer)

Được biết, đây là lần thứ hai Họ Lương (Vinh Mỹ) tổ chức vinh danh cho các nàng dâu, lần đầu tiên cách đây 5 năm, vinh danh cho 165 nàng dâu. Sau hai lần Họ Lương đã vinh danh được 220 người con dâu.


Tiến Vinh

Bình luận với Facebook

Tin tức liên quan

 • Cậu bé 3 tuổi cứu bạn thoát đuối nước

  Cậu bé 3 tuổi cứu bạn thoát đuối nước

  Những ngày qua, người dân xã Thiệu Thành, huyện Thiệu Hoá, tỉnh Thanh Hoá tán thưởng về việc cậu bé chưa đầy 3 tuổi nhanh nhẹn, thông minh cứu bạn thoát chết đuối nước.
 • Giá sạch truyền thống

  Giá sạch truyền thống

  Giá được nuôi trong đất, hút chất trong đất để sinh trưởng, không sử dụng thuốc nên cây giá ốm, rễ dài…có phần hơi xấu, nhưng khi ăn giá rất giòn, ngọt và đặc biệt…không phải thấp thỏm lo bệnh.
 • Gánh cháo rong, nuôi chồng khuyết tật và 3 con ăn học

  Gánh cháo rong, nuôi chồng khuyết tật và 3 con ăn học

  Chỉ với gánh cháo rong mỗi buổi sáng với một vài việc lặt vặt, chị Hoàng Thị Hiếu (53 tuổi) ở xã Lộc An (Phú Lộc) đã chăm nuôi chồng gần 30 lần nhập viện mổ cắt tay chân, nuôi ba người con ăn học thành tài
 • Đề nghị xây dựng cây đa Đá Bạc thành biểu tượng sinh thái - văn hóa - du lịch.

  Đề nghị xây dựng cây đa Đá Bạc thành biểu tượng sinh thái - văn hóa - du lịch.

  Đó là lời phát biểu của PGS.TS Lê Văn Thăng, UVTV Hội Bảo vệ Thiên nhiên và Môi trường Việt Nam, Viện trưởng Viện Tài nguyên và Môi trường Đại học Huế tại buổi lễ công nhận cây đa Đá Bạc là Cây Di sản Việt Nam sáng ngày 23/4/2016.