Giờ làm việc
Giờ làm việc

T2 - CN 24/7

Những điều nên biết trước khi sử dụng dầu tràm

27/09/2021
Những điều nên biết trước khi sử dụng dầu tràm

Dầu tràm được chiết suất từ lá của cây tràm gió, nó được sử dụng khá nhiều do có nhiều công dụng đã được người dùng đánh giá, xác nhận.

Dầu tràm khá phổ biến các bà mẹ mới sinh và các trẻ sơ sinh, người dân miền Trung hay dùng để tắm và thoa trẻ sơ sinh, giúp các bé khỏe mạnh và chống gió.

1. Hiệu quả của tinh dầu tràm

Dù chưa có đầy đủ bằng chứng chứng minh nhưng dưới đây là những công dụng và hiệu quả của dầu mà nhiều người đã sử dụng công nhận như: Cảm lạnh, đau đầu, long đàm, nấm da, đau khớp, viêm xoang, phòng và trị trúng gió, sát trùng, khử khuẩn, đuổi muỗi và côn trùng.

2. Tác dụng

Trong các thành phân của dầu tràm chứa chất hóa học được gọi là cineole. Khi bôi lên da, cineole sẽ kích thích và làm ấm vùng da được bôi, giúp giảm đau cho các cơ nằm sâu dưới da.

Dầu còn được dùng để trị cảm lạnh, nấm da, viêm xoang, đau răng và u bướu. Ngoài ra, dầu có tác dụng giúp loãng đờm trong cổ họng, trong mũi khá hiệu quả nên thường dùng để trị ho và còn chế biến thành thuốc bổ cho cơ thể.

Một vài người mắc bệnh nấm da có thể sử dụng dầu tràm để bôi lên da để trị ghẻ và nấm. Dầu tràm có thể dùng độc lâph hay trộn chung với các thành phần dược liệu khác thành dung dịch điều trị đau khớp, diệt khuẩn và các chứng đau khác đều rất hiệu quả.

Trong công nghiệp, dầu từ cây tràm còn có tác dụng Cảm lạnh, đau đầu, long đàm, nấm da, đau khớp, viêm xoang, phòng và trị trúng gió, sát trùng, khử khuẩn, đuổi muỗi và côn trùng. Trong công nghệ chế biến thực phẩm và đồ uống, dầu tràm còn được dùng để làm hương liệu với lượng nhỏ.

3. Mức độ an toàn của tinh dầu tràm

Nếu sử dụng một lượng tinh dầu tràm nhỏ đưa vào trong thức ăn thì sẽ khá an toàn, có thể trị đau bụng do thức ăn ôi, thiu. Tuy nhiên, mọi người không nên uống với lưu lượng nhiều vì tác hại chưa rõ ràng.

Dầu tràm được biến đến là không có tác dụng phụ, có thể an toàn với hầu hết mọi người khi thoa lên vùng da không có vết thương, nhưng có thể gây dị ứng với một số người, nhưng đều này chưa rõ ràng.

Không có bình luận nào cho bài viết.

Viết bình luận: