Giờ làm việc
Giờ làm việc

T2 - CN 24/7

Nguy hiểm khi dùng dầu tràm giả, kém chất lượng

29/11/2021
Nguy hiểm khi dùng dầu tràm giả, kém chất lượng

Tinh dầu tràm trở thành sản phẩm quen thuộc của những gia đình có con nhỏ, nhờ sở hữu nhiều công dụng tuyệt vời. Tuy nhiên, hiện nay thị trường xuất hiện nhiều hàng giả, chất lượng kém nên ảnh hưởng đến người dùng.

Nhờ công dụng tuyệt vời cùng với giá cả phải chăng, không tác dụng phụ, nên tinh dầu tràm đã trở thành một sản phẩm được nhiều người mẹ có con nhỏ ưa chuộng và tin dùng. Vì lí do đó nên trên thị trường hiện nay xuất hiệu khá nhiều loại dầu tràm được làm giả, kém chất lượng đang trôi nổi và hòa lẫn vào với những sản phẩm chất lượng.

Thực tế, dầu tràm là một sản phẩm hữu hiệu có nhiều tác dụng tốt trong phòng chống được nhiều bệnh rất tốt cho trẻ nhỏ, phụ nữ trước và sau sinh, người bị đau nhức xương khớp… Nhưng khi dầu tràm bị pha trộn, sản phẩm rất dễ gây nguy hiểm cho người sử dụng. Và trên thực tế đã xác minh có nhiều trường hợp sử dụng phải tinh dầu tràm kém chất lượng đã dẫn đến việc nổi mẩn đỏ, phồng rộp gây nghiêm trọng cho da, đặc biệt là đối với da các bé. Và những triệu chứng này không hề xuất hiện nếu dùng tinh dầu tràm nguyên chất.

Dầu tràm giả có màu vàng đậm hơn bình thường

Những loại tinh dầu tràm giá rẻ, dầu giả, dầu tràm kém chất lượng thường bị pha tạp với bất kỳ tạp chất khác như cồn, nước, dung môi như dầu hỏa,… Dầu tràm giả, dầu kém chất lượng không phát huy công dụng bảo vệ sức khỏe như giữ ấm cơ thể, phòng ngừa và điều trị muỗi đốt, chữa đầy bụng khó tiêu,…

Đặc biệt nguy hiểm hơn, dầu tràm thường được sử dụng cho trẻ sơ sinh, nên nếu mua phải dùng cho trẻ dễ bị dị ứng, gây viêm da, do da trẻ rất nhạy cảm nên khi thoa dầu tràm giá rẻ bị pha cồn hay dung môi khác trực tiếp lên da. Nếu thoa dầu tràm giá rẻ lên da trong thời gian dài, hóa chất đi qua da xâm nhập vào cơ thể, lâu ngày gây ung thư da. Trong trường hợp bé bị dầu tràm văng vào mắt hay uống nhầm dầu tràm giá rẻ, dầu tràm giả sẽ gây phỏng niêm mạc, ảnh hưởng thị lực cũng như các bộ phận khác của cơ thể.

Do đó, để đảm bảo an toàn, cha mẹ cần nắm vững những yếu tố cơ bản để phân biệt đâu là dầu tràm giả, đâu là thật. Trước hết nếu là dầu tràm nguyên chất thì việc nấu bằng nồi, phi, hay nồi inox thì dầu tràm vẫn có màu xanh nhạt thiên xanh.

Dầu tràm thật

Dầu tràm nguyên chất khi thoa lên da sẽ không bị nhờn, rít, mức độ thẩm thấu vào da nhanh. Dầu tràm nguyên chất khi thoa lên da trẻ sẽ không bị nổi mẩn đỏ, ngứa ngấy như những chai dầu đã qua pha trộn. Nếu thoa dầu lên những vị trí như lưng, ngực và gan bàn chân mà thấy da bé bị mẩn đỏ thì đó chắc chắn không phải là dầu tràm nguyên chất

Đặc biệt, cần biết rằng mùi của tinh dầu chuẩn sẽ có mùi thơm nhẹ nhàng, nếu mùi hắc là do dầu mới nấu nhưng khi để lâu thì mùi sẽ dịu lại và thơm dễ chịu chứ không cay xộc. Mùi thơm của dầu sẽ là yếu tố nhận diện dầu tràm đang dùng có phải nguyên chất hay không.

Không có bình luận nào cho bài viết.

Viết bình luận: