Giờ làm việc
Giờ làm việc

T2 - CN 24/7

Mẹo đuổi muỗi trong nhà bạn cực kỳ đơn giản

21/07/2021
Mẹo đuổi muỗi trong nhà bạn cực kỳ đơn giản

Trong cơ thể loài muỗi có rất nhiều chủng virut nguy hiểm như xuất huyết, sốt rét, zika, sốt vàng da, viêm não Nhật Bản…Vì vậy, mọi người cần phải đuổi tất cả các loại muỗi tránh xa con cái bạn, nhà bạn càng nhanh càng tốt.

Sau đây là một số cách đơn giản, hiệu quả và an toàn giúp mọi người có thể tránh khỏi nguy cơ muỗi đốt.

Tinh dầu sả

Năm 2002, người ta đã nghiên cứu và phát hiện ra rằng những thành phần trong sả có khả năng xua đuổi côn trùng tránh xa; hay nói cách khác, con trùng rất sợ mùi sả. Buổi tối, trước khi đi ngủ, mọi người hãy thoa một ít lên cơ thể, để con trùng không còn lại gần. Mùi dầu sả không quá sa lạ với con người, lại dễ tìm kiếm nên có thể được dùng một cách thường xuyên.

Để đuổi muỗi khắp gian nhà, mọi người sử dụng bông gòn thấm dầu sả, bỏ vào các góc nhà, muỗi sẽ di tản khi ngửi thấy mùi sả.

Tinh dầu tràm

Tinh dầu tràm được rất nhiều người yêu thích nhờ nhiều công dụng tuyệt vời khác nhau như viêm, long đờm, giải cảm, làm đẹp, giảm đau, sát khuẩn,... Ngoài ra nó cũng có tác dụng đuổi muỗi rất hiệu quả.

Tương tự như dầu sả, trước khi đi ngủ mọi người hãy thoa dầu tràm lên tay, chân, cổ… vừa tránh gió máy, vừa xua đuổi côn trùng, đảm bảo sẽ có giấc ngủ ngon đến sáng mà ko còn lo tiếng vo ve của muỗi bên tai.

Tinh dầu quế

Đài Loan đã tiến hành nghiên cứu về tinh dầu quế và công bố rằng tinh dầu quế có thể tiêu diệt trứng muỗi. Nó cũng có thể hoạt động như một thuốc chống muỗi trưởng thành, đặc biệt là với muỗi vằn châu Á, trong đó có muỗi Việt Nam.

Không có bình luận nào cho bài viết.

Viết bình luận: