Giờ làm việc
Giờ làm việc

T2 - CN 24/7

Kinh nghiệm mua tinh dầu tràm

07/09/2021
Kinh nghiệm mua tinh dầu tràm

Trên thị trường hiện tại có rất nhiều loại tinh dầu tràm lẫn lộn giữa tinh dầu tràm chất lượng và kém chất lượng. Nếu như vậy thì làm thế nào để nhận biết được tinh dầu tràm loại nào tốt, loại nào không tốt để mua về sử dụng. Dưới đây là cách nhận biết mà mọi người có thể tham khảo:

Quan sát bằng mắt thường

Thông qua màu sắc, thường thì các loại tinh dầu có màu vàng thiên thanh, trắng (hơi vàng) nhạt, xanh lục nhạt. Dầu tràm nếu để lâu ngày thì sẽ có màu vàng đậm hơn bình thường.

Cầm chai tinh dầu tràm trên tay lắc mạnh nhiều lần rồi để nguyên và quan sát. Chai dầu tràm nguyên chất thì sẽ có một ít bọt nhỏ nổi lên rồi nhanh chóng biến mất. Còn những loại chai tinh dầu tràm có bọt nổi lên nhiều và lâu tan thì nhiều khả năng là hàng kém chất lượng do sử dụng nguyên liệu khác ngoài tràm.

Quan sát nhãn hiệu tinh dầu tràm, nếu là dầu chất lượng thì người bán thường quảng cáo sản phẩm của mình bằng cách ghi rõ địa chỉ, số điện thoại… cụ thể vào trên nhãn mác. Nhưng nếu là hàng giả, hàng kém chất lượng thì người bán sẽ không dám đưa địa chỉ, số điện thoại vào. Vì họ sợ bị kiện, mất uy tín, cơ quan chức năng theo địa chỉ vào cuộc…

Nhận biết bằng cách ngửi

Mùi dầu tràm nguyên chất có mùi thơm tự nhiên của lá tràm (người Huế hay gọi vui là mùi đàn bà đẻ), mùi dịu nhẹ hay đậm đặc, phụ thuộc vào dầu mới nấu hay để lâu ngày. Nếu các bạn đưa miệng chai dầu tràm vào mũi, hít sâu mà mùi hương tràm làm cho bạn cảm giác đau đầu hay choáng váng, thì đó không phải là dầu tràm (đa phần làm từ nhựa thông, dùng để vệ sinh nhà cửa, hít hay uống có thể gây chết người).

Nhận biết bằng cách thoa tinh dầu tràm lên da

Tinh dầu tràm khi thoa trực tiếp lên da sẽ nhanh chóng thấm vào da, không bị nhờn hay dị ứng mẩn đỏ, không kích ứng, dị ứng da. Còn dầu tràm được pha trộn hay dầu giả khi tiếp xúc trực tiếp với da có thể bị rít, làm da bị nhờn chứ không nhanh chóng thấm sâu vào da, đặc biệt một số loại còn làm kích ứng, dị ứng da.

Nhận biết bằng kiểm định của nhà nước

Hàm lượng Cineol trong các loại dầu tràm theo tiêu chuẩn Dược điển Việt Nam thì phải đạt từ 40%-60% trở lên thì mới đạt tiêu chuẩn. Vì vậy tốt hơn hết bạn nên chọn mua các loại tinh dầu tràm có sự kiểm định của nhà nước, nhằm để bảo đảm chất lượng tại các thương hiệu uy tín hoặc sản phẩm đã từng được dùng qua.

Tinh dầu tràm Love Baby, thành phần ceneol đạt 63,5%

Mua tinh dầu tràm tốt ở đâu?

Để mua được những sản phẩm dầu tràm chất lượng tốt nhất cho mình và người thân. Các bạn có thể chọn sản phẩm Tinh dầu tràm Love Baby, thành phần ceneol đạt 63,5% ở các cơ sở trên toàn quốc. Nên các bạn hoàn toàn yên tâm về chất lượng.

Số điện thoại: 0975.001.778 (face, zalo).

Không có bình luận nào cho bài viết.

Viết bình luận: