Giờ làm việc
Giờ làm việc

T2 - CN 24/7

Dầu tràm nhanh bay mùi có tốt hay không?

16/09/2021
Dầu tràm nhanh bay mùi có tốt hay không?

Có loại dầu tràm thoa vào tay bay mùi nhanh và có loại chậm bay mùi, loại nào tốt hơn?

Trả lời:

Đối với câu hỏi này rất nhiều người thắc mắc mọi lần mua dầu tràm về thoa vào tay thấy rất lâu sau mới bay mùi, nhưng lần này chỉ thoa một chốc đã thấy không còn mùi thơm đọng lại. Như vậy, có phải dầu tràm kém chất lượng hay không?

Ngược lại, loại dầu tràm mau bay mùi là loại dầu tràm tốt, bởi vì nguyên nhân sau:

Thứ nhất: Loại dầu này có hàm lượng ceneol trong tinh dầu cao, nên khả năng thẩm thấu vào da thịt sẽ nhanh hơn. Vì vậy, độ bám để lại ngoài da thịt cũng giảm.

Thứ hai: Nguyên nhân nhanh bay hơi là do loại tinh dầu này đã được lọc bỏ các tạp chất có trong dầu, giúp thành phần ceneol cao hơn, nên khi bôi vào da thịt sẽ không có lớp màn tạp chất đọng lại trên da, nên khi bạn ngửi sẽ thấy không còn mùi thơm.

Để dễ hiểu, chúng ta so sánh tinh dầu tràm giống như rượu, rượu có nồng độ cồn càng cao là rượu càng tốt và càng nhanh bay hơi. Tương tự, đối với dầu tràm có thành phần ceneol càng cao thì càng nhanh bay hơi. Mà dầu tràm nào có thành phần ceneol càng cao thì dầu tràm đó càng tốt.

Đối với loại dầu tràm để lại mùi thơm lâu khi thoa vào tay, thường có lớp cặn rất dày, nên khi bôi vào tay sẽ tạo thành lớp màn mỏng, dẫn đến mùi thơm đọng mãi trên tay, nhờ lớp màn (cặn) đó. Thật tế loại dầu này khi thẩm thấu vào da sẽ rất chậm, vì bị lớp tạp chất (hay gọi là lớp màn ngăn cách). Loại dầu này thay đổi màu sắc cũng rất nhanh nhờ tạp chất, chúng ta dễ dàng cảm nhận được nếu để lâu ngày.

Trên đây là câu hỏi thường gặp mà mọi người thường hay thắc mắc. Dầu tràm Love Baby xin giải đáp để khách hàng có lựa chọn đúng đắn khi chọn mua dầu tràm.

Mời quý vị xem video nên xông tinh dầu gì cho trẻ sơ sinh

Không có bình luận nào cho bài viết.

Viết bình luận: