Giờ làm việc
Giờ làm việc

T2 - CN 24/7

Dầu tràm là gì, có uống được không?

12/09/2021
Dầu tràm là gì, có uống được không?

Kính thưa quý vị, hôm nay dầu tràm Love Baby sẽ giải đáp cho quý vị câu hỏi: Dầu tràm là gì, có uống được không? Đây cũng là thắc mắc của rất nhiều người đã gửi đến cho cơ sở chúng tôi?

Dầu tràm là một sản phẩm được chiết xuất hoàn toàn từ thiên nhiên được nhiều người ưa chuộng. Bởi dầu tràm có tính ưu việt, có tác dụng đặc biệt tốt đối với việc phòng cảm mạo và chữa trị các vết thương do côn trùng đốt.

1. Dầu tràm là gì?

Dầu tràm hay còn được gọi với nhiều cái tên khác là dầu tràm gió, dầu tràm Huế, dầu tràm Phú Lộc, dầu tràm Lộc Thủy… là một loại dầu truyền thống, rất thông dụng và có từ lâu đời ở Việt Nam.

Để làm ra loại dầu tràm này, người nấu đã sử dụng phương pháp chiết suất bằng hơi nước. Người ta đưa lá tràm gió vào nồi làm bằng inox hoặc thùng phuy, nấu liên tục khoảng 5 giờ đồng hồ và củi phải được chụm thường xuyên. Sau khi nóng, tinh dầu tràm nhẹ sẽ bốc hơi sang hầm nước làm lạnh. Hơi nóng gặp lạnh sẽ tụ lại thành nước chảy xuống chai hứng dầu.

Dầu tràm ban đầu khi mới ra lò sẽ có màu trắng xanh, hoặc vàng nhạc, hơi đục, có mùi thơm tự nhiên rất dễ chịu. Để càng lâu, màu càng xẫm và mùi cũng dần trở nên nhẹ hơn.

Vì được chiết xuất hoàn toàn từ loài cây tràm gió tự nhiên, nên dầu tràm có tính sát trùng, mang lại rất nhiều công dụng trong việc khử trùng, khử khuẩn và diệt nấm.

Trong ngành dược, dầu tràm được sử dụng trong các loại thuốc ho, nước súc miệng, thuốc sát khuẩn. Ngoài ra dầu tràm còn biết đến để phòng bệnh cảm mạo, thoa vết côn trùng đốt, thích hợp cho cả người già, sản phụ, thanh niên và trẻ em.

2. Dầu tràm có uống được không?

Để giải đáp câu hỏi này, chúng ta thấy dầu tràm nguyên chất là sản phẩm được chiết xuất hoàn toàn từ tự nhiên, đã được loại bỏ hoàn toàn tạp chất, nên có thể uống được đối với người trên 18 tuổi, khi uống lưu ý phải pha với nước.

Cách pha loãng hiệu quả nhất là dùng khoảng 2 đến 3 giọt dầu tràm với một ly nước ấm rồi uống (dầu tràm bốc hơi nên sẽ khó uống một tí), nhưng có thể để chữa trị được các vấn đề tiêu hoá như đầy hơi, chướng bụng, đau bụng do thức ăn ôi, thiu…

Các chuyên gia sức khỏe cũng đã khẳng định rằng: nếu chỉ thêm 1 lượng rất nhỏ dầu tràm vào thực phẩm để tạo hương liệu thì mọi thứ đều an toàn tuyệt đối.

Hiện nay, vẫn chưa có bằng chứng tiêu cực nào cho thấy việc uống dầu tràm sẽ có hại cho sức khỏe, nhưng để đảm bảo an toàn cho bản thân thì chỉ nên uống ở mức độ vừa phải và không nên uống quá thường xuyên.

Để có được một chai dầu tràm đạt chuẩn, mọi người hãy liên hệ ngay với cơ sở dầu tràm Love Baby, hoặc các đại lý gần nhất trên toàn quốc để có chất lượng tốt nhất.

Không có bình luận nào cho bài viết.

Viết bình luận: