Giờ làm việc
Giờ làm việc

T2 - CN 24/7

Bé một tháng tuổi có dùng dầu tràm được không?

16/11/2021
Bé một tháng tuổi có dùng dầu tràm được không?

Chị hạnh Hà Nội đặt câu hỏi:

Bé nhà tôi mới được một tháng tuổi, thời tiết mùa này lạnh, thay đổi liên tục, nên bé bị nghẹt mũi, khó thở. Tôi muốn dùng dầu tràm cho bé, mà không biết dùng cho bé sơ sinh có được không và cách dùng như thế nào để đạt hiệu quả nhất.

Dầu tràm Love Baby trả lời câu hỏi của chị Hạnh như sau:

1. Bé một tháng tuổi có dùng dầu tràm được không?

Rất nhiều mẹ bỉm sữa lo lắng, bé sơ sinh da còn non, hệ hô hấp chưa phát triển dùng tinh dầu tràm bị nóng nên không dám thoa cho bé.

Về vấn đề này, các mẹ yên tâm nhé. Tinh dầu tràm nguyên chất được sản xuất hoàn toàn từ thiên nhiên, dùng yên tâm dùng thoải mái cho bé sơ sinh.

Vấn đề ở đây là tìm mua đúng loại dầu tràm nguyên chất, khi thoa dầu bé sơ sinh một tháng tuổi sẽ không bị nóng, kích ứng, dị ứng da, dù da bé có mỏng và nhạy cảm đến đầu đi chăng nữa. Dầu tràm Love Baby đến nay đã gần 10 năm kinh doanh sản phẩm tinh dầu tràm, nhưng chưa nghe khách hàng phản ánh khi dùng sản phẩm dầu tràm Love Baby bị dị ứng…

2. Cách dùng tinh dầu tràm giúp bé trị nghẹt mũi:

Thoa trực tiếp lên người bé:

Đối với trẻ sơ sinh, các mẹ tuyệt đối không nên thoa dầu tràm trực tiếp vào mũi bé. Mà phải thực hiện như sau:

Bạn lấy một ít dầu tràm để ra lòng bàn tay của mình và thoa lên vùng áo ở ngực trẻ.Thoa dầu tràm vào vùng ngực bé, hoặc thoa vào áo để bé hít nếu bé bị nhẹ.

Xông phòng bằng tinh dầu tràm

Các mẹ hãy đỗ một ít nước vào phần dĩa lõm của đèn xông, nhỏ 5 - 7 giọt tinh dầu tràm vào và đốt nến hoặc cắm điện. Hạt sương dầu tràm sẽ tỏa ra khắp căn phòng, giúp bé giảm nghẹt mũi.

Trong trường hợp, bạn không có đèn xông, bạn nhỏ 5 - 6 giọt tinh dầu tràm vào chén nước nóng và để dưới gầm giường, tuy không hiệu quả bằng cách trên, nhưng giải pháp tạm thời cũng không tệ.

Cách chữa sổ mũi ở trẻ

Khi thời tiết nóng, lạnh thất thường, trẻ thường hay sổ mũi, bạn dùng tinh dầu tràm cho bé khoảng 2 lần/ ngày, thoa vào ngực, cổ, chân…, đồng thời đeo dớ cho bé trước khi ngủ và thoa sáng sớm lúc ngủ dậy. Sẽ giảm được các bệnh vặt do thời tiết gây ra.

Tinh dầu tràm nguyên chất được sản xuất hoàn toàn từ lá của cây tràm gió, để đạt hiệu quả cao, các mẹ cần dùng thường xuyên nhằm phát huy công dụng bảo vệ sức khỏe của các bé tốt nhất.

Không có bình luận nào cho bài viết.

Viết bình luận: