Giờ làm việc
Giờ làm việc

T2 - CN 24/7

Tổ chức thành công Ngày hội đọc sách và kỷ niệm 3 năm ngày mất của Đại tướng Lê Đức Anh.

19/04/2022
Tổ chức thành công Ngày hội đọc sách và kỷ niệm 3 năm ngày mất của Đại tướng Lê Đức Anh.

Gia đình Đại tướng Lê Đức Anh đã tổ chức hưởng ứng Ngày sách Việt Nam (21/4), Ngày sách và bản quyền thế giới 23/4 và kỷ niệm 3 năm ngày mất của Đại tướng Lê Đức Anh (18/3 âm lịch).

Chương trình diễn ra trong thời gian một ngày (18/4) tại Nhà Văn hóa Đại tướng Lê Đức Anh với công trình chính là thư viện. Đến tham dự có các đồng chí lãnh đạo tỉnh, lãnh đạo huyện và 250 giáo viên, học sinh các trường trên địa bàn khu 1, gồm các hoạt động:

Toàn cảnh Nhà Văn hóa Đại tướng Lê Đức Anh

Sau phần dâng hương tưởng niệm, được nghe thuyết minh về cuộc đời và sự nghiệp của Đại tướng Lê Đức Anh và giới thiệu ba tập sách viết về đại tướng: Hồi ký cuộc đời và sự nghiệp cách mạng Đại tướng Lê Đức Anh; đồng chí Lê Đức Anh với cách mạng Việt Nam và Thừa Thiên Huế; Chủ tịch Nước - Đại tướng Lê Đức Anh niềm tự hào quê hương Thừa Thiên Huế.

Dâng hương tưởng niệm Đại tướng Lê Đức Anh

Các em còn được thăm quan khu trưng bày, giới thiệu sách, đọc sách nhận quà; tham gia các phần thi lập kế hoạch truyền thông quảng bá sách; thi thuyết trình, giới thiệu về một cuốn sách lịch sử; thi thiết kế poster truyền thông cuốn sách viết về Đại tướng Lê Đức Anh.

Mỗi em được tặng một cuốn sách

Ở mỗi nội dung đều được chuẩn bị kỹ lưỡng với hình thức sắp đặt đẹp mắt, phong phú và hấp dẫn; đặc biệt sau khi đọc xong một cuốn sách, các em có cơ hội nhận được các phần quà là đồ dùng học tập. Thông qua các trò chơi, các em được học cách làm việc nhóm và phát triển khả năng thuyết trình trước đám đông.

Được tặng và lựa chọn cuốn sách mà mình yêu thích

Chọn không gian yêu thích cùng với tập sách của mình

Ngày hội đọc sách tại Nhà Văn hóa Đại tướng Lê Đức Anh có trên 3000 đầu sách và hàng nghìn sách điện tử được số hóa trên trang thuvienleducanh.vn. Ngày hội đọc sách đã thật sự mang ý nghĩa nhân văn sâu sắc, giúp các em học sinh được tiếp cận với nhiều loại sách hay, tìm thấy được niềm vui trong đọc sách, hình thành thói quen đọc sách bổ ích để mở rộng kiến thức, nuôi dưỡng tâm hồn; góp phần giáo dục kĩ năng sống. Đây còn là dịp để các em học sinh có cơ hội giao lưu, học tập, tạo nên không gian văn hoá, vui tươi, bổ ích cho tất cả bạn đọc và những người yêu sách. Đồng thời tôn vinh sách, khẳng định vai trò, giá trị của sách trong đời sống xã hội.

Tham gia các hoạt động ngoài trời, các trò chơi kỹ năng sống

Ông Lê Mạnh Hà - con trai của Đại tướng Lê Đức Anh cho biết: Nhà Văn hóa Đại tướng Lê Đức Anh là địa điểm hoạt động văn hóa còn là nơi lưu giữ các tài liệu, hình ảnh hoạt động của Đại tướng trong suốt quá trình hoạt động sự nghiệp cách mạng và bảo vệ tổ quốc. Là địa chỉ đỏ tuyên truyền giáo dục truyền thống cách mạng trên địa bàn tỉnh Thừa Thiên Huế nói riêng và Việt Nam nói chung.

Tiến Vinh

Không có bình luận nào cho bài viết.

Viết bình luận: