Giờ làm việc
Giờ làm việc

T2 - CN 24/7

Tinh dầu tràm không tác dụng phụ

06/03/2023
Tinh dầu tràm không tác dụng phụ

Tinh dầu tràm huế có đặc tính dịu nhẹ, bôi ngoài da không có tác dụng phụ nên đối với trẻ sơ sinh và trẻ nhỏ có làn da non nớt khi bôi lên cơ thể không cần lo lắng.

Tinh dầu tràm Huế được chưng cất từ cây tràm gió, hoàn toàn tự nhiên. Tinh dầu tràm có đặc tính dịu nhẹ, ít nóng hơn các loại tinh dầu tràm, tinh dầu thiên lý… nên dùng xoa bóp cho bà đẻ và bà mẹ sau sinh là tốt nhất.

Để sử dụng tinh dầu tràm hiệu quả nhất, đối với trẻ sơ sinh và trẻ nhỏ (kể cả người lớn), trước khi đi ngủ và những ngày trời lạnh, xoa tinh dầu tràm vào lòng bàn chân, xoa bóp lòng bàn chân, đi tất. đi ngủ. Đặc biệt nếu bé bị ho, xoa nhiều vào huyệt Dũng Tuyền như hình bên dưới sẽ giảm hẳn triệu chứng ho.

Để phòng cảm cúm, xua đuổi kiến, gián, muỗi và các loại côn trùng khác tấn công bé, mẹ hãy nhỏ vài giọt dầu lên yếm, gối ngủ, xung quanh chỗ bé ngủ hoặc xoa trực tiếp lên người bé, vừa giữ ấm vừa xua đuổi muỗi, côn trùng…).

Khi tắm cho bé, mẹ đừng quên nhỏ 3-4 giọt tinh dầu tràm vào nước ấm để tạo cảm giác thư thái dễ chịu và làm ấm cơ thể bé. Khi tắm cho bé nhớ chỉ ngâm từ ngực bé trở xuống, tránh để nước vào mắt bé sẽ làm cay và đỏ mắt bé.

Để chống gió khi đưa bé ra ngoài đường, hay đi chơi xa, mẹ xoa một ít dầu tràm lên người bé, cổ, ngực, chân… và đi tất để giữ ấm.

Khi bị muỗi và côn trùng cắn: Mẹ bôi một ít dầu lên vết đốt, bé sẽ hết ngứa và đau ngay.

Ngoài ra còn giữ ấm cho phòng bé, hạn chế nấm mốc, an toàn cho bé. Mẹ có thể sử dụng đèn xông tinh dầu hoặc máy phun sương cho một ít tinh dầu tràm vào xông để giúp sát khuẩn không khí sẽ tốt hơn cho hệ hô hấp của bé.

Xem thêm:

- Giá dầu tràm chai 50ml. 

- Giá dầu tràm chai 100ml. 

- Giá log 3 chai 100ml (300ml). 

- Giá log 5 chai 100ml (500ml). 

Không có bình luận nào cho bài viết.

Viết bình luận: