Giờ làm việc
Giờ làm việc

T2 - CN 24/7

MC Hồng Thúy: Dầu tràm cực hữu ích cho trẻ sơ sinh và trẻ nhỏ

28/04/2017
MC Hồng Thúy: Dầu tràm cực hữu ích cho trẻ sơ sinh và trẻ nhỏ

Dầu tràm có rất nhiều tác dụng hữu ích cho trẻ sơ sinh và trẻ nhỏ. Không những thế còn có tác dụng giúp lưu thông khí huyết, giảm đau cho cả người lớn.

Khi Hồng Thúy sinh được vài tháng, bé của Thúy thường xuyên bị những bệnh như ho, sốt, cảm lạnh. Đi khám thì Bác sĩ có nói: “Trong giai đoạn sơ sinh thì hệ hô hấp của bé dễ bị tổn thương nên khi thời tiết thay đổi thì bé dễ bị mắc những bệnh này. Để phòng ngừa cho trẻ thì ngoài việc ủ ấm bằng các loại khăn, chăn, mặc quần áo kín và tránh gió thì các bà mẹ nên sử dụng các loại dầu có tác dụng giữ ấm.”

Đang phân vân về sử dụng loại dầu nào tốt thì Thúy được nhiều bà mẹ chia sẻ là dùng dầu tràm tự nhiên sẽ giữ ấm rất tốt và không gây kích ứng da của bé. Tìm hiểu kỹ về dầu tràm, Thúy biết được trong dầu tràm có hoạt chất Cineol giúp làm nóng, giữ ấm cơ thể cho bé và tính sát khuẩn, tiêu đờm nên hỗ trợ tốt trong việc phòng ngừa và hỗ trợ điều trị các bệnh như ho, cảm lạnh, sổ mũi.

Ngoài ra, chất Cineol còn có khả năng chống viêm nên khi bị côn trùng cắn, chỉ cần xoa dầu tràm lên thì các vết sưng sẽ bị giảm nhanh chóng. Không những thế, côn trùng rất sợ mùi dầu tràm nên bé sẽ an tâm ngủ ngon suốt cả đêm.

Theo nghiên cứu thì trong dầu tràm còn chứa 1 chất là α-Terpineol, chất này có tác dụng ức chế virus cúm H5N1. Đây là loại virut rất nguy hiểm trong thời gian gần đây nên Thúy quyết định sẽ chọn dầu tràm để sử dụng cho bé.

Tại đây, lá tràm đưa vào sản xuất đã được chọn lọc tại vùng Phú Lộc tỉnh Thừa Thiên Huế. sản xuất theo cách chưng cất cổ truyền từ lâu đời trên hệ thống tiên tiến, hiện đại nên chiết xuất được hết các dược tính có trong lá tràm và đảm bảo được an toàn vệ sinh khi sử dụng. Ngay cả bạn của Thúy sử dụng cảm thấy tốt nên Thúy cũng an tâm hơn khi sử dụng dầu tràm.

Từ ngày Thúy sử dụng dầu tràm, bé không còn bị ho và cảm lạnh nhiều như trước nữa, những cơn ho, cảm cũng nhanh chóng hết đi khi xoa dầu và vào ngực rồi massage cho bé. Nhờ xoa dầu tràm vào chân của bé thì Thúy thấy bé ngủ ngon hơn. Những lúc bé bị côn trùng cắn, xoa vài giọt dầu tràm thì các vết sưng nhanh chóng giảm đi. Khi bé bị khó tiêu thì dùng dầu tràm xoa bụng cho bé thì chỉ 1 lát là bé sẽ trở lại bình thường.

Không chỉ sử dụng cho bé, Thúy còn dùng dầu tràm để massage những vùng đau nhức xương khớp cho bố mẹ mỗi khi thời tiết thay đổi. Nhờ công dụng giữ ấm của dầu tràm mà khi massage, hơi nóng làm cho khí huyết được lưu thông tốt nên các cơn đau nhức xương khớp giảm đi và không còn bị tái phát nữa.

Giờ đây, cả nhà Thúy đều sử dụng dầu tràm hằng ngày và ai cũng rất hài lòng vì những công dụng của dầu tràm mang lại. Hy vọng sau bài chia sẻ này của Thúy, mọi người sẽ biết thêm được những lợi ích tốt mà dầu tràm mang lại nhé.

Không có bình luận nào cho bài viết.

Viết bình luận: