Shear facebook Shear facebook Share on Twitter

Lăng Cô - Lộc Vĩnh, cá chết hàng loạt chưa rõ nguyên nhân

Trong 3 ngày qua (15 - 17/4/2016), người dân 2 địa phương Thị trấn Lăng Cô và xã Lộc Vĩnh chứng kiến hàng chục tạ tôm, cá lần lượt chết, nổi trắng các cửa biển.

Theo người dân địa phương thì cá bắt đầu chết từ ngày 15/4 đến nay, ban đầu chỉ một số ít cá biển chết trôi vào bờ biển, một số vẫn đang còn thoi thóp, một vài người dân đã đi nhặt những con cá còn sống này về ăn.

 Cá chết cao điểm nhất là sáng nay (17/4), khoảng 5-6 giờ sáng, các loại cá to, nhỏ lần lượt nổi trên mặt nước ở các cửa biển, cửa sông. Nhiều người dân cho hay ngay cả những loài sống dai như cá đuối, nhói, mật tầm…và một vài cá thể ba ba cũng cùng chung số phận.

20160417_114826

Nhiều người dân chủ quan đi vớt cả về ăn

Theo anh Trần Văn Sáu, người nuôi cá ở của biển Lạch Giang (Lộc Vĩnh) cho biết: “tôi nuôi 15 ngàn cua, với 10 vạn tôm sú, hiện chúng đang trước nguy cơ chết hàng loạt, chưa biết phải xử lý như thế nào”.

Người dân Lộc Vĩnh cho rằng cá chết nguyên nhân có thể do chất thải của nhà máy giấy gần đó, bởi nhà máy giấy gần với sông Lạch Giang, khu vực cá chết nhiều nhất trên địa bàn xã Lộc Vĩnh.

Ông Nguyễn Xuân Bảo - Phó Chủ tịch UBND xã Lộc Vĩnh cho biết, hiện chính quyền địa phương đã thông báo lên Chi cục Thủy sản tỉnh Thừa Thiên Huế và Sở Tài nguyên và Môi trường tỉnh. Trước mắt chính quyền địa phương đã thông báo đến người dân không được ăn cá vớt trên sông khi chưa nắm rõ nguyên nhân.

Tiến Vinh

Bình luận với Facebook

Tin tức liên quan

 • Vinh danh nàng dâu họ Lương - Vinh Mỹ

  Vinh danh nàng dâu họ Lương - Vinh Mỹ

  Sáng nay, ngày 21/9/2018, họ Lương (Vinh Mỹ, Phú Lộc) tổ chức Lễ vinh danh trao giấy kỷ niệm của Hội Đồng họ Lương Việt Nam cho 55 người con dâu họ Lương trên 30 năm.
 • Cậu bé 3 tuổi cứu bạn thoát đuối nước

  Cậu bé 3 tuổi cứu bạn thoát đuối nước

  Những ngày qua, người dân xã Thiệu Thành, huyện Thiệu Hoá, tỉnh Thanh Hoá tán thưởng về việc cậu bé chưa đầy 3 tuổi nhanh nhẹn, thông minh cứu bạn thoát chết đuối nước.
 • Giá sạch truyền thống

  Giá sạch truyền thống

  Giá được nuôi trong đất, hút chất trong đất để sinh trưởng, không sử dụng thuốc nên cây giá ốm, rễ dài…có phần hơi xấu, nhưng khi ăn giá rất giòn, ngọt và đặc biệt…không phải thấp thỏm lo bệnh.
 • Gánh cháo rong, nuôi chồng khuyết tật và 3 con ăn học

  Gánh cháo rong, nuôi chồng khuyết tật và 3 con ăn học

  Chỉ với gánh cháo rong mỗi buổi sáng với một vài việc lặt vặt, chị Hoàng Thị Hiếu (53 tuổi) ở xã Lộc An (Phú Lộc) đã chăm nuôi chồng gần 30 lần nhập viện mổ cắt tay chân, nuôi ba người con ăn học thành tài