Giờ làm việc
Giờ làm việc

T2 - CN 24/7

Giá tinh dầu tràm thế nào là chuẩn?

26/01/2016
Giá tinh dầu tràm thế nào là chuẩn?

Dầu tràm được chiết xuất từ lá cây tràm gió (có tên gọi khác là tinh dầu tràm gió), loại cây có lá nhỏ, nhọn, chiều cao trung bình tầm 1m - 2m, mọc nhiều ở các vùng đất cát ven biển miền Trung, ở Huế thì có vùng Lộc Thủy có nhiều cây tràm gió mọc tự nhiên. Hàng trăm năm qua, được người dân địa phương chiết suất tinh dầu theo phương pháp lọc hơi nước ra tinh dầu để sử dụng, có tác dụng tốt cho trẻ sơ sinh, bà mẹ sinh nở, và cả người già…do tính chất dầu tràm không nóng, không có tác dụng phụ.

Hiện nay, cây tràm gió trên địa bàn Lộc Thủy và tỉnh Thừa Thiên Huế ngày càng khan hiếm, do người dân khai thác nhiều nhưng không được địa phương trồng lại thay thế. Nguồn tràm tại chổ gần cạn kiệt nên người dân khó kiếm được lá để nấu, để có nhiên liệu người dân đành tìm các nguồn lá từ các tỉnh thành khác như Quảng Nam, Quảng Trị, Quảng Bình…nhưng giá thành khá cao.

Theo những người nấu dầu tràm cho biết, hiện mỗi nồi tràm bình quân 2 - 2,5 bao lá, giá thành khoảng 130.000đ/bao, chiết ra được khoảng 300ml tinh dầu, tính tiền củi khoảng 50.000đ/nồi (nấu khoảng 5 giờ), chưa kể tiền công thì chi phí đã 310.000đ/nồi/300ml. Như vậy, nếu bán ra thị trường 100ml nguyên chất thì giá sỉ tầm 130.000đ-140.000đ/100ml mới có lãi.

Thế nhưng, không biết bằng cách nào trên thị trường hiện vẫn đang bán nhiều loại dầu tràm giá dưới 100.000đ cho 100ml. Qua đó, qua đây một số bà mẹ khi mua dầu tràm với cái tiếng “Tinh dầu tràm Huế” cũng nên kiểm tra lại các sản phẩm của mình mua có bao nhiêu phần trăm là tràm? bao nhiêu phần trăm là chất pha? bao nhiêu phần trăm là chất tạo hương? Đặc biệt, sản phẩm mình đang cầm trên tay liệu có đúng dung lượng 100ml như lời người bán đã giới thiệu?

Slider 3

Chị Nguyễn Thị Hoa - Doanh nghiệp kinh doanh dầu tràm nguyên chất Love Baby cho biết “Với phương châm bán dầu tràm nguyên chất không pha chế, chai lọ thủy tinh đúng lưu lượng” nên giá thành 170.000đ/100ml, nhiều khách hàng so sánh với sản phẩm bên ngoài thị trường nên cũng ít nhiều gặp khó khăn”.

Từ những chia sẻ này, hy vọng các mẹ sẽ không còn băn khoăn trong việc chọn lựa tinh dầu tràm, đặc biệt là về mặc giá cả, mà nên tìm mua những cửa hàng uy tín nhất, dù có phần hơi đắt một tí.

Dầu tràm nguyên chất Huế Love Baby - Lựa chọn số 1 của khách hàng!

NHẬN XÉT CỦA KHÁCH HÀNG

 

 

 

Bình luận

Lê Yến - 06/06/2021
Cám ơn shop, sản phẩm quá tốt luôn
Loan - 19/03/2021
Dầu của cơ sở mình quá tốt luôn, con mình rất thích sử dụng dầu tràm của bạn
Viết bình luận: