Giờ làm việc
Giờ làm việc

T2 - CN 24/7

Tăng cường năng lượng bằng tinh dầu Bạc Hà

05/08/2021
Tăng cường năng lượng bằng tinh dầu Bạc Hà

Từ thời xa xưa, ông bà ta đã biết chiết xuất và điều chế từ hoa, lá, hạt và vỏ cây thành tinh dầu với mục đích chữa bệnh và làm đẹp. Trong đó, tinh dầu bạc hà được phát hiện có khả năng phòng chống mệt mỏi, cải thiện thể chất, hỗ trợ hô hấp, tiêu hóa và sức khỏe răng miệng. Với những cách thức sử dụng như sau:

+ Hít: Cách đơn giản nhất là hít mùi hương trực tiếp sau khi mở nắp chai tinh dầu hoặc nhỏ 3-4 giọt tinh dầu vào máy khuếch tán tinh dầu. Hương thơm của bạc hà có thể kích hoạt cảm giác, giúp tỉnh táo, sảng khoái và đầy năng lượng cho ngày mới.

+ Uống: Có thể dùng pha chế tinh dầu bạc hà thành thức uống năng lượng. Hãy nhỏ 1-2 giọt tinh dầu vào nửa ly nước rồi uống. Tạo cảm giác thông mũi, mát họng.

Đối với người người tập luyện thể hình có thể nhỏ 1-2 giọt tinh dầu bạc hà vào thức uống có prôtêin để tăng thêm năng lượng hoạt động cho cơ thể. Thay vì dùng các chất bổ sung (như creatine, sodium bicarbonate, caffeine) trước khi luyện tập, việc uống nước trắng có pha tinh dầu bạc hà trước khi vận động vừa giúp tăng thêm năng lượng vừa làm mát cơ thể trước các bài tập cơ.

+ Xoa lên da: Có tác dụng tương tự giống như khi hít hoặc uống tinh dầu bạc hà. Tuy nhiên, cách tốt nhất nên pha một hai giọt tinh dầu bạc hà với hai giọt dầu dừa trên lòng bàn tay rồi xoa đều lên người, giúp làm mát cơ thể và tăng cường năng lượng.

Không có bình luận nào cho bài viết.

Viết bình luận: