Giờ làm việc
Giờ làm việc

T2 - CN 24/7

QUY CHẾ HOẠT ĐỘNG CỦA CHI HỘI ĐỒNG HƯƠNG THANH HÓA TẠI HUYỆN PHÚ LỘC NĂM 2022 VÀ NHỮNG NĂM TIẾP THEO

23/04/2021
QUY CHẾ HOẠT ĐỘNG CỦA CHI HỘI ĐỒNG HƯƠNG THANH HÓA TẠI HUYỆN PHÚ LỘC NĂM 2022 VÀ NHỮNG NĂM TIẾP THEO

Chi hội đồng hương Thanh Hóa tại huyện Phú Lộc được thành lập từ năm 1997 cho đến nay. Lúc đầu thành lập mới có một số hội viên, nay đã tập hợp được hơn 50 hộ gia đình tham gia thành một tổ chức tự nguyện.

Các hoạt động của Chi hội đã phần nào đáp ứng được yêu cầu của các gia đình hội viên, giúp đỡ lẫn nhau, động viên nhau nhất là những lúc khó khăn, nhờ đó mà tạo được sự đoàn kết, thống nhất trong Chi hội.

Nay Chi hội đã lớn mạnh, hơn nữa thực tế cuộc sống của nhân dân Thừa Thiên Huế nói chung, Chi hội đồng hương Thanh Hóa nói riêng đã có nhiều thay đổi, điều kiện, hoàn cảnh đã đổi mới khác xưa… đòi hỏi phải có những điều chỉnh, sửa đổi các quy định, quy chế cho phù hợp, bảo đảm tính thống nhất, công bằng, dân chủ, văn minh.

  1. NHỮNG QUY ĐỊNH CHUNG
  2. Đối tượng kết nạp:

Chi hội đồng hương Thanh Hóa tại Phú Lộc nằm dưới sự điều hành của Chi hội đồng hương Thanh Hóa tại tỉnh Thừa Thiên Huế, là một tổ chức tự nguyện của những người (hay hộ) có quê Thanh Hóa đang sinh sống hay làm việc tại huyện Phú Lộc, tự nguyện tham gia vào Chi hội đều được Chi hội chấp nhận. Nếu hội viên nào 02 năm liên tục không tham gia sinh hoạt, không đóng quỹ hội thì không được hưởng các quyền lợi và nghĩa vụ, coi như thành viên đó không còn là thành viên của Chi hội (nếu không có lý do chính đáng).

  1. Mục đích của Chi hội:

- Chi hội đồng hương Thanh Hóa nhằm tập hợp những bà con, anh, chị, em, dâu, rể quê hương Thanh Hóa “xứ Thanh địa linh, nhân kiệt anh hùng”, xây dựng thành một tổ chức đoàn kết, thống nhất, tương thân, tương ái, hỗ trợ, giúp đỡ lẫn nhau trong cuộc sống, trong công tác, học tập để cùng tiến bộ và cùng góp sức xây dựng quê hương Phú Lộc, Thừa Thiên Huế giàu đẹp và ngày càng lớn mạnh.

- Việc tham gia chi hội hoặc không tham gia chi hội là hoàn toàn tự nguyện không ai áp đặt, bắt buộc.

- Nhưng khi đã là hội viên của Chi hội đồng hương Thanh Hóa thì phải tự giác, tích cực, chủ động tham gia vào các hoạt động của Chi hội.

- Các hộ gia đình hội viên có con đã trưởng thành lập gia đình riêng, bố mẹ là hội viên nên động viên con cái tham gia sinh hoạt cùng Chi hội.

  1. TỔ CHỨC VÀ CHẾ ĐỘ SINH HOẠT
  2. Tổ chức:

- Ban chấp hành Chi hội có 8 thành viên bao gồm: 01 Hội trưởng, 03 Hội phó và 04 Ủy viên. Phân công phụ trách theo cụm, mỗi Ủy viên BCH phụ trách từ 05 đến 10 hộ gia đình.

- Nội dung công tác của Chi hội gồm:

+ Tổ chức xây dựng, sinh hoạt, phát triển hội viên.

+ Công tác đối ngoại và tài chính gây quỹ hội.

+ Thăm hỏi, hiếu, khuyến học, thăm người cao tuổi, ốm đau, hỗ trợ đồng hương gặp khó khăn đột xuất như bão lũ, thiên tai, hỏa hoạn…

  1. Chế độ sinh hoạt:

- Ban chấp hành theo định kỳ 01 năm họp 02 lần (trừ đột xuất), trước khi tổ chức tổng kết năm và giữa năm. Khi cần thiết trong các hộ của Chi hội có việc đột xuất, bất thường thì BCH triệu tập họp ngay để giải quyết các sự vụ kịp thời, phù hợp với điều kiện, hoàn cảnh cụ thể.

- Toàn thể hội viên một năm tham gia gặp mặt đầu Xuân vào sáng chủ nhật tuần đầu hoặc tuần hai đầu năm mới (âm lịch). Theo giấy mời hoặc thông báo công khai trên mạng xã hội facebook, zalo của BCH hội. Ủy viên BCH phụ trách Cụm có trách nhiệm phát giấy mời hoặc thông báo đến gia đình là hội viên mình phụ trách.

III. QUYỀN LỢI VÀ NGHĨA VỤ CỦA HỘI VIÊN

  1. Quyền lợi của hội viên:

- Được dự các buổi gặp mặt, các cuộc họp, các hoạt động do Chi hội tổ chức.

- Được Chi hội thăm hỏi, động viên khi trong gia đình có hiếu, ốm đau… khi gặp khó khăn được Chi hội giúp đỡ theo quy định.

* Cụ thể:

- Ban chấp hành sẽ tổ chức thăm các cụ cao tuổi (từ 70 tuổi trở lên) vào dịp trước Tết Nguyên đán (tặng quà bằng hiện vật trị giá 50.000đ).

- Khuyến học: Các con của hội viên là học sinh, sinh viên có thành tích trong học tập được tặng giấy khen - bằng khen phải phô tô và nộp cho BCH thì được tặng quà như sau: Học sinh Tiểu và THCS là 50.000đ, THPT là 100.000đ, sinh viên là 150.000đ. Nếu con hội viên thi đậu vào các trường Đại học hệ chính quy, trường công lập là 200.000đ nhưng phải pho to và nộp giấy báo nhập học cho BCH.

- Thăm hội viên đau, ốm: Nếu hội viên ốm phải nằm bệnh viện huyện trở lên thì đại diện BCH sẽ đến thăm hỏi và bồi dưỡng bằng tiền mặt trị giá 100.000đ, đi viện tuyến trên sau khi ra viện về gia đình BCH sẽ đến thăm (một hội viên chỉ được thăm và tặng quà 1 lần/năm).

- Việc hiếu:

+ Người thân: Cha, mẹ, chồng hoặc vợ, con cái (ruột) của hội viên qua đời được Chi hội trực tiếp viếng trị giá 300.000đ (gồm 1 vòng hoa và 01 bì thư). Nếu ở xa, nhờ thân nhân viếng bằng tiền mặt như trên.

+ Nếu bản thân hội viên qua đời được Chi hội viếng 500.000đ (gồm 1 vòng hoa và 01 bì thư).

  1. Nghĩa vụ của hội viên:

- Tham gia thực hiện những công việc của Chi hội khi được BCH giao.

- Trong gia đình hội viên có hiếu, gia đình có trách nhiệm báo cáo cho các Ủy viên phụ trách Cụm, phụ trách Cụm phải báo cho Hội trưởng Lê Đình Thắng: 0795.633.780 hoặc các đồng chí Vinh, Trưởng, Hùng, Nga.

- Đóng quỹ hội một năm một lần theo quy định của chi hội với mức như sau: Hội viên mới tham gia lần đầu tối thiểu 200.000đ, từ năm thứ 2 trở đi 200.000đ trong đó có tổ chức liên hoan mặn (Chi hội kêu gọi những hội viên có hảo tâm, có thu nhập cao, làm ăn phát đạt…có thể đóng cao hơn mức quy định). Ban chấp hành sẽ tổng hợp danh sách và thông báo đến cho toàn chi hội biết vào dịp Gặp mặt, khen thưởng hằng năm.

  1. Các chi tiêu khác của Chi hội:

- Chi xăng xe, điện thoại hỗ trợ cho Hội trưởng 300.000đ/năm, Hội phó 100.000đ/năm/người, Ủy viên 50.000đ/năm/người. Ngoài ra chi cho việc hội họp BCH bao gồm trà, nước, văn phòng phẩm, pho to tài liệu…. hằng năm theo chi thực tế.

- Ban chấp hành họp trước ngày tổ chức Gặp mặt hàng năm ít nhất 1 đến 2 lần, nội dung họp gồm: thông qua thu chi quỹ hội, thống nhất nội dung gặp mặt, thông qua quy chế, phát hành giấy mời và giao cho các đồng chí Ủy viên phụ trách Cụm có trách nhiệm gửi đến từng gia đình hội viên đảm bảo trước ngày gặp mặt ít nhất 3 ngày để các hội viên sắp xếp công việc, thời gian và tiền đóng góp.

Quy chế này sẽ được thông qua toàn thể Chi hội vào dịp Gặp mặt đầu năm 2022. Chi hội nhất trí và hoàn chỉnh gửi cho từng gia đình hội viên biết và thực hiện. Quy chế này có hiệu lực kể từ ngày thông qua.

Không có bình luận nào cho bài viết.

Viết bình luận: