Giờ làm việc
Giờ làm việc

T2 - CN 24/7

Phát xít Đức tàn sát người Do Thái như thế nào?

13/04/2021
Phát xít Đức tàn sát người Do Thái như thế nào?

Trong thời kỳ diễn ra cuộc chiến tranh thế giới lần thứ II, nước Đức phát xít đã điên cuồng phát động cuộc chiến tranh xâm lược ra bên ngoài. Chúng đã đánh chiếm và khống chế phần lớn khu vực châu Âu. Phát xít Đức ngoài việc cướp đoạt của cải của những nước bị chiếm đóng, chúng còn tàn sát dã man hàng loạt nhân dân các dân tộc châu Âu, đặc biệt là đối với người Do Thái. Kể từ năm 1939 khi cuộc chiến bùng nổ đến năm 1945 khi Đức buộc phải đầu hàng, phát xít Đức đã tàn sát 12 triệu người, trong đó khoảng 6 triệu là người Do Thái, chiếm 2/3 số người Do Thái ở châu Âu, vì lý do gì mà phát xít Đức muốn tàn sát người Do Thái?

Tổ tiên của người Do Thái là người Hebrew cổ đại, thế kỷ XIII trước công nguyên, họ từ Ả Rập bắt đầu về sống tập trung ở vùng Palestine. Trong lịch sử, tại khu vực này người Do Thái đã từng lập nên Vương quốc Israel và Vương quốc Do Thái. Thế kỷ thứ I trước công nguyên, đế quốc Roma chiếm Palestine, trước sau đã 3 lần dìm trong biển máu, phong trào phản kháng đại quy mô của người Do Thái bị tàn sát, những người còn lại buộc phải tốn chạy khỏi quê hương, bị xua đuổi ra khỏi Palestine, lưu sang châu Âu và nhiều vùng khác trên thế giới. Những người Do Thái chạy sang được Tây Âu lại bị các chúa phong kiến địa phương phân biệt đối xử. Họ chỉ được phép hành nghề buôn bán, không được quyền có ruộng đất và nhiều phen họ đã bị chèn ép và bức hại.

Sang thời hiện đại, người Do Thái sống rải rác ở các miền đất châu Âu đã có thực lực kinh tế rất lớn, chủ yếu là nhờ kinh doanh thương nghiệp. Sau khi lên nắm chính quyền. Hitler bắt đầu chèn ép, bức hại, tàn sát người Do Thái với một quy mô lớn. Trong cuốn “Cuộc đời tôi” (Mein Kampf) Hitler đã công khai đưa ra cuốn thuyết chủng tộc ưu việt, rằng người German là một dân tộc thượng đẳng, có quyền cai trị thế giới, còn người Do Thái là một dân tộc thấp hèn, cần phải tiêu diệt tận gốc, Phát xít Đức ám hại tàn sát người Do Thái, mục đích trước tiên là muốn bảo đảm cái gọi là tính thuần khiết của chủng tộc German để biện minh cho hành động bành trướng xâm lược và bá chủ châu Âu của phát xít Đức; mặt khác là muốn thông qua việc bài xích người Do Thái nhằm cướp đoạt tài sản của họ để tăng cường thực lực của giai cấp tư sản lủng đoạn Đức. Những tên trùm phát xít như Hitler, Goering Goebbels đã trở nên giàu sụ trong quá trình cướp đoạt của cải của người Do Thái.

Năm 1939, sau khi chiếm được Ba Lan, Đức đã lập ở đông nam Ba Lan một trại tập trung Auschwitz mà thực chất là một lò sát sinh khổng lồ.

Lối vào địa ngục: Các binh sỹ phát xít đang chờ đợi những chuyến tàu chở người Do thái đến trại tập trung Auschwitz-Birkenaở Ba Lan. Cạnh đó là nơi hỏa táng xác của các nạn nhân bị chết trong buồng hơi ngạt.

Tất cả những người bị đưa về trại tập trung Auschwitz dù là nam hay nữ, già hay trẻ đều bị cạo trọc, đóng dấu lên cánh tay, đồng phục trong bộ áo tù nhân. Ở góc cổ áo bên trái nếu có đính miếng vải hình tam giác màu đỏ thì đó là tù nhân chính trị, tam giác màu vàng thì đó là người Do Thái.

Ở trại tập trung này có cả y viện và phòng thực nghiệm, mục đích là để giải phẫu và tiến hành các thí nghiệm trên những tù nhân sống nhưng ốm yếu bệnh tật. Ai đã đặt chân đến lò sát sinh này, phần chết nằm chắc trong tay, con đường sống duy nhất là tìm cách chạy trốn.

Đến tháng 01/1945, tính đến lúc Hồng quân Liên Xô giải phóng Auschwitz, số người bị bọn phát xít sát hại ở trại tập trung này lên tới 4 triệu người. Rất nhiều tên sĩ quan phát xít đã nổi danh vì tội giết người không biết ghê tay. Nhưng ác giả ác báo, phần lớn bọn chúng sau này cũng bị xử tử trên giá treo cổ.

Không có bình luận nào cho bài viết.

Viết bình luận: