Giờ làm việc
Giờ làm việc

T2 - CN 24/7

Hiệu quả của tinh dầu tràm

29/06/2021
Hiệu quả của tinh dầu tràm

1. Hiệu quả của tinh dầu tràm

Dầu tràm có rất nhiều hiệu quả đã được kiểm chứng qua sử dụng hằng trăm năm qua ở các gia đình ở miền Trung như phòng và trị trúng gió, cảm lạnh, đau răng, nghẹt mũi, long đờm, trị muỗi và côn trùng đốt, massage…

2. Tác dụng

Thành phần bên trong dầu tràm chứa chất hóa học được gọi là ceneole. Khi thoa lên da, cineole kích thích và làm ấm da, giúp giảm đau cho các cơ nằm sâu dưới da.

Dầu còn được dùng để trị cảm lạnh, đau đầu, trị trúng gió, cảm lạnh, đau răng, nghẹt mũi, long đờm, trị muỗi và côn trùng đốt, massage. Một số người bôi dầu tràm lên da để trị ghẻ và nấm, vì dầu tràm có khả năng sát khuẩn tốt. Dầu tràm có thể dùng trực tiếp hay trộn chung với một số hỗn hợp khác thành dung dịch diệt khuẩn để phòng và điều trị một số bệnh khác.

Trong ngành công nghiệp, dầu chiết từ cây tràm còn có tác dụng giảm đau sau khi nhổ răng. Trong công nghệ chế biến thực phẩm và đồ uống, dầu tràm còn được dùng để làm hương liệu với lượng nhỏ.

3. Liều lượng an toàn của tinh dầu tràm

Dầu tràm có thể trộn kèm với các thành phần khác để làm hương liệu. Thế nhưng, bạn không nên uống với lượng nhiều vì tác hại chưa rõ ràng. Chỉ nên uống 3-4 giọt hòa với nước ấm để trị đau bụng do thức ăn ôi, thiu.

Dầu tràm hoàn toàn an toàn với tất cả mọi người khi thoa một lượng ít lên cơ thể, nhưng có thể gây phản ứng dị ứng với một số người có cơ địa đặc biệt.

Không có bình luận nào cho bài viết.

Viết bình luận: