Giờ làm việc
Giờ làm việc

T2 - CN 24/7

Dầu tràm xoa bóp Huế

08/06/2021
Dầu tràm xoa bóp Huế

Dầu tràm Love Baby ngoài các công dụng như: phòng và trị cảm cúm, xông hơi, trúng gió, thông mũi, viêm xoang, đuổi mũi và côn trùng, đau bụng do thức ăn… thì còn có chức năng massage hết sức hữu hiệu.

  1. Massage cho trẻ

- Đối với bé (và cả người lớn), những hôm trời lạnh nên massage lòng bàn chân với một ít dầu tràm rồi đeo vớ đi ngủ. Đặc biệt nếu bé bị ho thì xoa nhiều ở Huyệt Dũng Tuyền như hình dưới đây sẽ giảm hẳn triệu chứng ho.

Huyệt dũng truyền nằm dưới lòng bàn chân

- Nhỏ vài dọt dầu vào Yếm, gối ngủ, quanh khu vực bé ngủ (vòng kim cô bảo vệ bé) sẽ giúp bé tránh cảm cúm, xua đuổi côn trùng như Kiến, Gián, Muỗi... tấn công bé bởi mùi thơm của sữa, bên cạnh đó là tạo giấc ngủ sâu cho bé.

- Nhỏ một chút tinh dầu (2- 3 giọt nhỏ) vào bồn tắm nước nóng hoặc vào nước rửa mặt tạo cảm giác thư thái dễ chịu. Khi tắm nước này cho bé, các mẹ nhớ chỉ ngâm người bé từ ngực trở xuống nhé, tránh việc nước này vào mắt bé.

- Phòng ho cho bé: có thể đổ chút dầu tràm vào tay rồi xoa lưng và ngực cho con. Hoặc xoa dầu vào lưng cho bé, không xoa nhiều một lần mà hãy chia nhỏ các lần xoa ra, chỉ một ít dầu thôi, xoa toàn lưng cho bé và chút dầu ở cổ của bé.

- Phòng gió cho bé: khi các mẹ cho bé đi ra ngoài, các mẹ xoa ít dầu tràm lên người bé, chủ yếu là ở cổ hoặc ngực.

- Muỗi và côn trùng đốt: Các mẹ chấm tí dầu vào vết đốt, bé sẽ hết bị ngứa và đau ngay. Không chấm dầu vào khu vực mặt và thái dương cho bé nhé, như đã nói ở trên, dầu cũng có độ nóng nhất định nên sợ sẽ làm cay mắt bé. Muốn xoa dầu khu vực này các mẹ phải giảm dộ nóng của dầu trước bằng cách xoa vào tay mình rồi dùng tay đó xoa lên vết đốt trên mặt cho bé nhé!

- Trị ngạt mũi cho bé: các mẹ đừng cho dầu trực tiếp lên mũi bé, các mẹ chỉ cần cho vài giọt dầu vào cái khăn quấn ở cổ bé, hoặc là cái gối bé nằm, hoặc là khu vực gần bé nằm nhất, hương thơm của dầu bé sẽ ngửi được. Cách này vừa trị được ngạt mũi cho bé vừa làm cho bé thư giãn nữa vì hương của dầu tràm rất nhẹ và dịu, không nồng nên tạo cảm giác thư thái. Bạn có thể bôi ra ngón tay của mình rồi đưa gần mũi bé để bé hít thì tác dụng sẽ mạnh hơn.

- Các mẹ có thể dùng đèn đốt tinh dầu hoặc máy phun sương cho chút dầu tràm vào để xông giúp không khí được sát khuẩn sẽ tốt hơn cho hệ hô hấp của bé.

  1. Đối với người lớn:

Cho dầu tràm vào chậu nước ấm, đưa mặt mình lên chậu nước, rồi nhắm mắt, tận hưởng cảm giác sảng khoái nhờ vào mùi thơm dễ chịu và hơi nóng làm giãn các lỗ chân lông, khí độc thoát ra.

Thực hiện các bước gần giống như các bé, nhưng trực tiếp lên da hơn vì người lớn có thể cảm nhận và chịu được độ cay nhất định của dầu tràm hơn.

Người lớn có thể bôi trực tiếp lên da và ở hầu hết các vị trí 

Không có bình luận nào cho bài viết.

Viết bình luận: