Giờ làm việc
Giờ làm việc

T2 - CN 24/7

Dầu tràm nguyên chất có màu gì?

18/06/2021
Dầu tràm nguyên chất có màu gì?

Để phân biệt dầu tràm thật giả, nhiều khách hàng vẫn nghỉ rằng có thể phân biệt thông qua màu sắc. Nhưng thật tế, phân biệt dầu tràm nguyên chất hay không thông qua màu sắc sẽ rất khó.

Dầu tràm có rất nhiều màu sắc khác nhau như trắng, xanh, xanh nhạt, vàng, vàng thiên thanh (màu thông dụng nhất)… và qua thời gian, màu sắc trong tinh dầu tràm sẽ biến đổi. Ví dụ như dầu mới nấu sẽ có màu trắng xanh, mùi hắc nhưng để càng lâu màu càng vàng đậm, thậm chí vàng đỏ… nên với những khách hàng ít sử dụng sẽ rất khó để phân biệt được dầu tràm nguyên chất hay không thông qua màu sắc.

Sự khác biệt về màu sắc đó phụ thuộc vào nhiều yếu tố khác nhau như nguồn lá ở địa phương nào: lá tràm ở Quảng Trị nấu ra xanh, lá dầu Phong Điền (Huế) nấu vàng đỏ, tràm Phú Lộc nấu ra dầu vàng thiên thanh…Và bên cạnh đó nguồn nước cũng ảnh hưởng đến màu sắc của dầu, khi nấu nước sạch (có chất khử clo) dầu sẽ không thơm bằng nước giếng khoan; nếu nấu dầu bằng nước giếng phèn màu sắc cũng khác (thôn quê thường hay có giếng phèn)…

Màu sắc dầu tràm cũng phụ thuộc vào nguồn lá từng địa phương

Vì nấu dầu tràm hiện nay ở Thừa Thiên Huế chủ yếu là nấu thủ công, nên mỗi nhà có một cách nấu, tuy cùng một công thức là chưng cứt hơi nước, nhưng nguồn nước, nồi nấu… khác nhau nên mới dẫn đến nhiều sự khác nhau về màu sắc.

Qua những ví dụ ở trên, chúng ta thấy lựa chọn dầu tràm qua màu sắc đối với người không có kinh nghiệm là rất khó.

Để yên tâm về chất lượng sản phẩm, quý khách có thể lựa chọn sản phẩm dầu tràm Love Baby, 100% nguyên chất, qua kiểm nghiệm ceneol đạt tới 63,5%.

Ceneol dầu tràm Love Baby đạt 63,5%

Không có bình luận nào cho bài viết.

Viết bình luận: