Giờ làm việc
Giờ làm việc

T2 - CN 24/7

Dầu tràm Huế

07/06/2021
Dầu tràm Huế

Dầu tràm Huế được chiết xuất từ lá của cây tràm gió nằm rải rác ở vùng núi đồi, vùng cát ven biển, ven núi xung quanh tỉnh Thừa Thiên Huế. Dầu tràm Huế biết đến nhiều với công dụng cho các mẹ khi sinh nở và bé. Vì dầu tràm Huế có tính hiền, hoàn toàn tự nhiên, không tác dụng phụ.

Dầu tràm Huế là một loại tinh dầu tràm thô (tên khoa học là Cajeput oil) một hỗn hợp bay hơi nhiều thành phần như eucalyptol (cajuputol), terpineol và các chất tinh dầu terpenes khác, được đem sử dụng trực tiếp làm thuốc chữa bệnh.  Hai thành phần chính được sử dụng làm thuốc chữa bệnh trong dầu tràm là: α- Terpineol và Eucalyptol.

Dầu tràm Love Baby và lá cây tràm gió

Tinh dầu Huế này còn có nhiều công dụng khác nữa như: phòng và trị cảm cúm, xông hơi, massage, trúng gió, thông mũi, viêm xoang, đuổi mũi và côn trùng, đau bụng do thức ăn…

Để sản xuất tinh dầu tràm Huế, người ta thu gom, tìm lá của cây tràm tràm gió, cho vào nồi, đun nóng chưng cất bằng hơi nước. Nguyên lý của phương pháp chưng cất: Hơi nước sẽ được cho đi qua một nồi kín chứa nguyên liệu. Sau khi nóng, tinh dầu trong thực vật nhẹ dễ bay hơi nên sẽ được kéo theo cùng với hơi nước vào một buồng lạnh bằng nước lả sẽ ngưng tụ. Tại đây cả tinh dầu và hơi nước sẽ trở thành dạng lỏng. Đại đa số tinh dầu đều nhẹ hơn nước nên chúng sẽ nổi lên trên và được tách ra.

Phương pháp chưng cứt bằng hơi nước

Bằng phương pháp đó, nhưng được thông qua một hệ thống lọc hiện đại, tinh dầu được lọc loại bỏ các tạp chất nên Dầu tràm Love Baby có thành phần cineol cao từ 57,5% - 70%, theo đúng tiêu chuẩn Dược điển Việt Nam và quốc tế.

Tìm hiểu rừng tràm gió tự nhiên của cơ sở dầu tràm Love Baby

 

Một vài phản hồi đánh giá chất lượng của khách hàng

Không có bình luận nào cho bài viết.

Viết bình luận: