Giờ làm việc
Giờ làm việc

T2 - CN 24/7

Dầu tràm giúp thông mũi, nghẹt mũi cho trẻ nhỏ

01/07/2021
Dầu tràm giúp thông mũi, nghẹt mũi cho trẻ nhỏ

Dầu tràm nguyên chất được chiết xuất 100% từ lá của cây tràm gió. Thành phần gồm: Terpinen, Cineole nên có rất nhiều tác dụng long đờm trị ho, giữ ấm cơ thể. 

1. Chống cảm lạnh, tránh gió

Theo dược học cổ truyền, lá tràm có tính ấm, mùi thơm, nên khi được chiết xuất thành tinh dầu tràm, có tác dụng sát khuẩn, giảm đau, an thần, hoạt huyết. Do đó, dầu tràm giúp phòng ngừa bệnh cảm, giúp con phòng tránh gió.
Các mẹ thoa dầu tràm trực tiếp vào lòng bàn tay, bàn chân, cổ, sau khi tắm xong và trước khi tiếp xúc với trời lạnh để phòng bệnh cho con.

2. Massage cho bé

Dầu tràm không có tính nóng nên các mẹ hoàn toàn có thể yên tâm massage cho bé mà không sợ bị, dị ứng, nóng rát. Các mẹ nhỏ dầu tràm ra tay, sau đó massage toàn thân cho các bé. Nếu thường xuyên massage hằng ngày cho bé bằng tinh dầu tràm sẽ rất hữu ích, các bé sẽ giảm ốm vặt, tránh muỗi, côn trùng và ngủ ngon.

3. Làm sạch không khí phòng ngủ, giúp bé ngủ ngon

Tính ưu việt của dầu tràm chính là kháng khuẩn. Trong những tháng đầu tiên, các bé sơ sinh hầu như chỉ ở trong nhà, do vậy, xông hơi làm sạch không khí trong phòng bé nằm là vô cùng quan trọng. Xông hơi kháng khuẩn phòng ngủ giúp loại bỏ các loại vi khuẩn gây hại, đuổi muỗi, côn trùng, giúp hương thơm dịu mát, thanh khiết của dầu tràm giúp bé và mẹ ngủ ngon giấc.

4. Chữa chứng đầy hơi, khó tiêu cho các bé

Tương tự, khi bé đầy hơi, không tiêu, các mẹ hãy cho một ít dầu tràm vào tay rồi massage nhẹ nhàng lên vùng bụng bằng các đầu ngón tay, xoa theo chiều kim đồng hồ xung quanh vùng rốn nhiều lần, nó sẽ giúp bé đi ngoài.

5. Phòng và trị côn trùng đốt

Khi bé nhà bạn bị muỗi hay một số con côn trùng đốt thì chỉ cần thoa một chút dầu tràm lên vết cắn, vết cắn sẽ hết ngừa, giảm sưng, giảm đau cho bé hiệu quả.

6. Tắm cho bé

Tắm cho các bé bằng tinh dầu tràm được khá nhiều mẹ áp dụng giúp phòng tránh cảm cúm, giữ ấm cơ thể bé. Chỉ cần hòa một ít tinh dầu tràm vào nước ấm rồi tắm cho bé như bình thường. Các mẹ lưu ý không để nước tắm dính vào mắt các bé nhé.

7. Giữ ấm cơ thể cho bé trời lạnh và đi ra ngoài

Tinh dầu tràm có tính ấm, nên được ông cha ta ngày xưa đã biết sử dụng dầu tràm có sẵn trong tự nhiên để giữ ấm cho cơ thể mỗi khi trời lạnh.

Những lúc trời lạnh, sau khi tắm xong cho bé, các mẹ xoa một chút dầu tràm lên ngực và lòng bàn chân của bé để giữ ấm cơ thể bé. Những lúc cần thiết cho bé ra bên ngoài, các mẹ xoa dầu tràm lên cổ, ngực và lòng bàn chân của bé sẽ giúp giữ ấm, giúp các bé phòng cảm lạnh, tránh gió rất hiệu quả.

8. Trị ho cho trẻ

Trời trở lạnh, khi các bé bị ho, các mẹ chỉ cần dùng dầu tràm massage lên vùng ngực, cổ, lưng, lòng bàn chân bé theo chiều kim đồng hồ, từ trong ra ngoài, từ trên xuống dưới.
Buổi tối trước khi bé đi ngủ, mẹ thoa dầu vào huyệt dũng tuyền, mang dớ cho các bé khi đi ngủ tình trạng ho của các bé sẽ thuyên giảm.

9. Trị ngạt mũi cho bé

Khi bé bị ngạt mũi, các mẹ nhỏ vài giọt dầu tràm vào khăn và quấn quanh cổ bé, giúp bé giảm triệu chứng ngạt mũi. các mẹ không nên thoa trực tiếp dầu tràm lên mũi bé sẽ nóng, làm các bé khó chịu

Không có bình luận nào cho bài viết.

Viết bình luận: