Giờ làm việc
Giờ làm việc

T2 - CN 24/7

Dầu tràm cho bé sơ sinh

23/06/2021
Dầu tràm cho bé sơ sinh

Da của các em bé bé sơ sinh rất mỏng và nhạy cảm. Khi các mẹ lựa chọn sản phẩm sử dụng trên da các bé đều phải đảm bảo yếu tố an toàn, không gây kích ứng, dị ứng. Cách sử dụng dầu tràm cho trẻ sơ sinh vì vậy cũng phải hết sức lưu ý, cẩn thận.

5 cách sử dụng dầu tràm cho trẻ sơ sinh phổ biến hiện nay.

Dầu tràm có rất nhiều công dụng, nhưng một số công dụng được áp dụng thường xuyên nhằm phòng và trị vết côn trùng cắn, sát khuẩn và trị ho, đầy bụng, massage…

1. Trị vết côn trùng cắn cho bé

Trong dầu tràm có thành phần eucalyptol, cineol giúp sát khuẩn, giảm đau. Khi các bé bị muỗi đốt hay côn trùng cắn, các mẹ chỉ cần thoa một chút dầu tràm lên vết cắn sẽ giảm sưng đỏ, ngứa và đau cho bé hiệu quả.

Thành phần ceneol có trong dầu tràm giúp trị muỗi đốt, kiến cắn

2. Chữa đầy hơi, khó tiêu

Trong thành phần dầu tràm có chất Cineol nên có tác dụng làm nóng và kích thích giảm đau dưới da, ceneol càng cao thì dầu tràm càng tốt. Dầu tràm Love Baby có có thành phần ceneol đạt 63,5% nên chuẩn chất lượng dùng cho các bé và mẹ bầu.

Khi bé bị khó tiêu, đầy bụng, mẹ cho một ít dầu tràm ra tay rồi massage nhẹ nhàng lên vùng bụng bằng các đầu ngón tay, theo chiều kim đồng hồ ở vùng rốn bé. Cineol nhanh chóng thấm vào da (ceneol càng cao, thấm vào da càng nhanh), làm nóng vùng bụng và kích thích tuần hoàn máu. Việc này giúp kích thích ruột, đẩy khí ứ hơi thừa ra ngoài theo đường trung tiện nên làm giảm dần triệu chứng khó, đầu hơi ở các bé.

3. Massage cho các bé:

Dầu tràm Love Baby nguyên chất rất hiền, không nóng, không tác dụng phụ nên các mẹ hoàn toàn có thể yên tâm sử dụng massage cho bé mà không sợ gây bỏng da.

Thành phần cineol có sẵn trong dầu tràm giúp làm nóng, nhờ đó có thể giúp lưu thông khí huyết. Theo y học cổ truyền, dầu tràm tính ấm, mùi thơm, có công dụng hoạt huyết khu phong. 

Dầu tràm tính ấm, mùi thơm, có công dụng hoạt huyết khu phong. 

4. Giúp trẻ sơ sinh trị ho

Khi bé bị ho do thời tiết, các mẹ chỉ cần dùng một ít tinh dầu tràm dầu xoa vào tay, sau đó massage lên vùng lưng, ngực và cổ bé theo chiều kim đồng hồ, từ trong ra ngoài, thường xuyên vài ngày sẽ bớt.

5. Kháng khuẩn

Tính ưu việt nhất của dầu tràm được khoa học chứng minh là sát chuẩn. Các mẹ cho một vài giọt dầu tràm vào trong chén nước nóng, hoặc sửu dụng miếng bông gòn thấm một ít dầu tràm rồi để ở các góc nhà sẽ giúp bầu không khí trong sạch, tinh khiết hơn, chưa kể mùi hương tràm thoang thoảng cũng tạo cảm giác dễ chịu cho bé.

* Cần lưu ý khi bôi dầu tràm cho trẻ sơ sinh

Dầu tràm có rất nhiều công dụng nhưng các mẹ lưu ý phải sử dụng đúng cách thì mới mang đến lợi ích tối ưu cho bé cưng.

Không có bình luận nào cho bài viết.

Viết bình luận: