Giờ làm việc
Giờ làm việc

T2 - CN 24/7

Dầu tràm cho bé có tác dụng gì?

14/06/2021
Dầu tràm cho bé có tác dụng gì?

Đối với các trẻ sơ sinh và trẻ nhỏ có làn da non, khi sử dụng các loại tinh dầu phải hết sức lựa chọn, tránh trường hợp kích ứng, dị ứng hay tránh các loại tinh dầu có tính nóng. Dầu tràm gió Love Baby tuyệt đối phù hợp với trẻ sơ sinh và trẻ nhỏ.

Tinh dầu tràm Love Baby được chưng cứt hoàn toàn từ cây tràm gió , mọc rãi rác khu vực núi đồi Thừa Thiên Huế, hoàn toàn từ tự nhiên. Nên tinh dầu tràm gió có đặc tính hiền, ít nóng… nên xoa cho các mẹ là tuyệt đối tốt. Không lo kích ứng, di ứng da.

1. Giảm ho, giữ ấm:

Khi sử dụng dầu tràm Love Baby cho trẻ sơ sinh và trẻ nhỏ (thậm chí cả người lớn), massage lòng bàn chân và đeo vớ đi ngủ vào những hôm thời tiết lạnh. Đặc biệt, nếu bé bị ho thì xoa kỷ ở huyệt Dũng Tuyền như hình bên dưới sẽ giảm hẳn triệu chứng ho, làm ấm cơ thể cho bé và mẹ đang sinh.

Huyệt dũng truyền nằm dưới lòng bàn chân

2. Xua đuổi kiến và côn trùng:

Để xua đuổi côn trùng như kiến, gián, muỗi tấn công công bé, các mẹ hãy nhỏ vài dọt dầu vào yếm, gối ngủ, quanh khu vực bé ngủ hoặc xoa trực tiếp khắp cơ thể bé (vừa giữ ấm, vừa chống muỗi, côn trùng…).

3. Massage giữ ấm, thư giãn:

Khi tắm cho các bé, các mẹ đừng quên nhỏ vào bồn nước ấm 3-4 giọt tinh dầu tràm tạo cảm giác thư thái dễ chịu và làm ấm cơ thể các bé. Khi tắm cho bé, các mẹ nhớ chỉ ngâm người bé từ ngực trở xuống nhé, tránh việc để nước vào mắt bé, sẽ cay mắt, đỏ mắt các bé.

Nhỏ vào bồn nước ấm 3-4 giọt tinh dầu tràm khi tắm cho bé

4. Phòng trúng gió khi đi xa:

Để phòng gió khi đưa về đi chơi xa đi xa, các mẹ xoa ít dầu tràm lên người bé, cổ, ngực, chân…và mang dớ giữ ấm, sẽ yên tâm phần nào cho bé.

5. Sát khuẩn, thơm phòng, đuổi côn trùng:

Ngoài ra, để căn phòng các bé ấm áp, hạn chế nấm mốc và an toàn cho các bé. Để tinh dầu phủ khắp căn phòng, có thể dùng máy phun sương hoặc đèn đốt tinh dầu và cho chút dầu tràm vào để xông giúp không khí được sát khuẩn sẽ tốt hơn cho hệ hô hấp của bé.

Không có bình luận nào cho bài viết.

Viết bình luận: