Giờ làm việc
Giờ làm việc

T2 - CN 24/7

Dầu tràm cho bé

11/06/2021
Dầu tràm cho bé

Dầu tràm Huế có đặc tính hiền, thoa ngoài da không tác dụng phụ, vì vậy đối với các trẻ sơ sinh và các bé có làn da non, khi thoa vào cơ thể cũng không phải lo lắng.

Tinh dầu tràm Huế được chưng cứt từ cây tràm gió, hoàn toàn từ tự nhiên. Tinh dầu tràm gió có đặc tính hiền, ít nóng hơn dầu xanh, dầu nhị thiên đường… nên xoa cho các mẹ và các mẹ sau sinh là tốt nhất.

Để sử dụng dầu tràm hiệu quả nhất, đối với trẻ sơ sinh và trẻ nhỏ (thậm chí cả người lớn), trước khi đi ngủ và những hôm trời lạnh, xoa dầu tràm vào lòng bàn chân, massage lòng bàn chân và đeo vớ đi ngủ. Đặc biệt nếu bé bị ho thì xoa nhiều ở huyệt Dũng Tuyền như hình bên dưới sẽ giảm hẳn triệu chứng ho.

Huyệt dũng truyền nằm dưới lòng bàn chân

Để tránh cảm cúm, xua đuổi côn trùng như kiến, gián, muỗi và côn trùng tấn công công bé, các mẹ hãy nhỏ vài dọt dầu vào yếm, gối ngủ, quanh khu vực bé ngủ hoặc xoa trực tiếp khắp cơ thể bé (vừa giữ ấm, vừa chống muỗi, côn trùng…).

Khi tắm cho các bé, các mẹ đừng quên nhỏ vào bồn nước ấm 3-4 giọt tinh dầu tràm tạo cảm giác thư thái dễ chịu và làm ấm cơ thể các bé. Khi tắm cho bé, các mẹ nhớ chỉ ngâm người bé từ ngực trở xuống nhé, tránh việc để nước vào mắt bé, sẽ cay mắt, đỏ mắt các bé.

Để phòng gió khi đưa bé đi ra ngoài đường, hay đi xa, các mẹ xoa ít dầu tràm lên người bé, cổ, ngực, chân…và mang dớ giữ ấm

Khi muỗi và côn trùng đốt: Các mẹ chấm tí dầu vào vết đốt, bé sẽ hết bị ngứa và đau ngay.

Ngoài ra, để căn phòng các bé ấm áp, hạn chế nấm mốc và an toàn cho các bé. Các mẹ có thể dùng đèn đốt tinh dầu hoặc máy phun sương cho chút dầu tràm vào để xông giúp không khí được sát khuẩn sẽ tốt hơn cho hệ hô hấp của bé.

Không có bình luận nào cho bài viết.

Viết bình luận: