Giờ làm việc
Giờ làm việc

T2 - CN 24/7

Giáo hoàng sinh con ?

16/03/2021
Giáo hoàng sinh con ?

Thời Trung đại, Giáo hoàng là lãnh tụ tối cao của thế giới phương Tây. Có địa vị xã hội cao nhất. Phụ nữ thời bấy giờ bị xã hội coi thường, không được phép ra làm quan hoặc giữ chức vụ cao hơn nam giới, càng không bao giờ được làm Giáo hoàng. Ấy vậy mà hồi đầu thế kỷ thứ IX, tại một buổi lễ thánh Roma, một vị Giáo hoàng đã đẻ rơi một cậu con trai. Chuyện lạ có thật đó làm chấn động thế giới.

Một người phụ nữ nổi tiếng là Jon Anglezis (818 - 855) đã giả trai và lên được chức Giáo hoàng. Bà đã ở chức vị này hơn 2 năm.

Jon Anglezis sinh ra ở Anh. Hồi còn đi học đã yêu một giáo sĩ trẻ, và để che mắt mọi người, Jon Anglezis đã ăn mặc giả trai rồi cùng với người yêu đi Athènes. Sau khi người yêu chết, bà tiếp tục giả làm nam giáo sĩ, gia nhập giáo hội Roma. Bà học giỏi, được phong làm giáo sư đại học, sau đó trở thành người công chứng của triều đình Roma. Năm 853, Giáo hoàng Léon IV tạ thế, một bước lên mây, bà được cử làm Giáo hoàng, tức Johann VIII. Thời mới trị vì, Johann VIII cũng làm được nhiều việc cho giáo hội như xây cất nhà thờ… nhưng không lâu sau, mà đã tư thông với viên quản gia mới 20 tuổi của mình, sau đó mang thai. Bà tuy muốn tìm cách thoát ra khỏi cảnh khó xử đó, thậm chí muốn đi một nơi khác để sinh con, nhưng đều không thành.

Cuối cùng, trong cuộc hành lễ từ nhà thờ Saint Peterbourg đến cung Radelan, đang ngồi trên ngựa bà thấy bụng đau quằn quại. Sau khi đội ngũ dừng lại, bà té xỉu trên phố và người ta thấy từ trong tấm áo choàng của Giáo hoàng rơi ra một chú bé. Khi phát hiện ra Giáo hoàng là nữ, nhiều người giận dữ trói bà vào đuôi ngựa và sau khi đã kéo lê một vòng trên đường phố Roma, họ đã lấy đá đập chết bà ngay tại chỗ.

Nhiều người giận dữ trói bà vào đuôi ngựa và sau khi đã kéo lê một vòng trên đường phố Roma (ảnh minh họa)

Cũng từ đó, con đường mà bà ta đẻ rơi trở thành con đường sau này cấm các Giáo hoàng sau này không được qua lại.

Không có bình luận nào cho bài viết.

Viết bình luận: