• Lộc Thủy, đào hố trồng cây phát hiện tượng phật bằng đá

  Lộc Thủy, đào hố trồng cây phát hiện tượng phật bằng đá

  Trong quá trình đào hố để trồng cây, ông Nguyễn Văn Tứ (Thôn Thủy Yên Hạ, xã Lộc Thủy, Phú Lộc) đã đào được một tượng Phật bằng đá.
 • “Viếng mộ” Khai quốc công thần Nguyễn Cư Trinh

  “Viếng mộ” Khai quốc công thần Nguyễn Cư Trinh

  Nhân dịp kỷ niệm 300 năm ngày sinh của Nguyễn Cư Trinh (1716 - 2016). Ngày 10/3/AL, con cháu, họ tộc Nguyễn Đăng đời thứ 14 đã tổ chức kỷ niệm tại Lăng mộ Nguyễn Cư Trinh (xã Lộc Bổn, huyện Phú Lộc).
 • Nữ Trung đội trưởng quả cảm

  Nữ Trung đội trưởng quả cảm

  Cô là một Trung Đội trưởng gan dạ, quả cảm, là người luôn đi đầu, xông pha trên mặt trận khó khăn từ công binh, dân vận, binh vận, địch vận…và đặc biệt trực tiếp cầm súng chiến đấu trong cả hai chiến dịch lớn là chiến dịch Mậu Thân 1968 và chiến dịch giải phóng quê hương 1975.
 • Chiến thắng Hói Mít, trận đánh phủ đầu quân Pháp (Phần 2)

  Chiến thắng Hói Mít, trận đánh phủ đầu quân Pháp (Phần 2)

  Quả bom phát nổ đã làm cho đầu tàu trật bánh lao xuống vực, bọn lính còn đang ngơ ngác, quân ta áp sát tiêu diệt hàng trăm tên giặc, thu hàng chục tấn đạn dược. Đó tất cả là nhờ sự mưu trí, dũng cảm, đoàn kết một lòng giữa quân và dân.
 • Chiến thắng Hói Mít, trận đánh phủ đầu quân Pháp

  Chiến thắng Hói Mít, trận đánh phủ đầu quân Pháp

  Đi hơn 100 km, luồn qua các vọng gác của địch, nghiên cứu, khảo sát từng đoạn đường sắt; cuối cùng thống nhất chọn làng Hói Mít, đoạn Khe Quánh ghi dấu sự thất bại của quân địch với chiến thắng oai hùng của quân và dân ta
 • Cuộc vượt ngục huyền thoại ở Phú Quốc (Phần 2)

  Cuộc vượt ngục huyền thoại ở Phú Quốc (Phần 2)

  Người chiến sĩ Cộng sản Hồ Quốc Phú (Lộc An, Phú Lộc), cùng các đồng đội đã thực hiện thành công cuộc vượt ngục “huyền thoại” bằng hầm đầu tiên ở Phú Quốc ngày 21-1-1969.
 • Các bình gốm phát hiện tại Chùa Thanh Dương, xã Lộc Thủy thuộc dòng gốm Phước Tích.

  Các bình gốm phát hiện tại Chùa Thanh Dương, xã Lộc Thủy thuộc dòng gốm Phước Tích.

  Thực hiện ý kiến chỉ đạo của Sở Văn hóa, Thể thao và Du lịch, vừa qua Bảo tàng Lịch sử và Cách mạng phối hợp với phòng Văn hóa và Thông tin huyện Phú Lộc khảo sát thực địa tại Chùa Thanh Dương, xã Lộc Thủy.
 • Đi tìm vị Hoàng Đế và địa điểm bắn sóng yêu?

  Đi tìm vị Hoàng Đế và địa điểm bắn sóng yêu?

  Phá Tam Giang - Cầu Hai từng xảy ra một huyền thoại, về Bản triều Thái Tông Hoàng đế ra lệnh bắn 2 sóng yêu, nhiều bài báo cũng từng trích dẫn nhưng không nói cụ thể là vị Thái tông Hoàng đế nào?
 • Người chiến sĩ cách mạng góp phần viết nên lịch sử nhà tù Phú Quốc (Phần 1)

  Người chiến sĩ cách mạng góp phần viết nên lịch sử nhà tù Phú Quốc (Phần 1)

  Có lẽ cụ là người duy nhất hai lần đào hầm vượt ngục ở hai nhà giam khác nhau. Cuộc vượt ngục đầu tiên ở nhà lao Đà Nẵng thất bại. Rút kinh nghiệm đó, cụ tiếp tục tổ chức cuộc vượt ngục “huyền thoại” bằng hầm đầu tiên ở Phú Quốc, cuộc vượt ngục ngày 21/1/1969 đã góp phần làm nên lịch sử cuộc chiến đấu không khuất phục ở nhà tù Phú Quốc.
 • Thanh niên Lê Ó với Biệt động nội thành Huế

  Thanh niên Lê Ó với Biệt động nội thành Huế

  Những con người bề ngoài tưởng chừng như vô hại như trẻ chăn trâu, người bán rau, bán rượu… nhưng bên trong họ là những Biệt động nội thành cực kỳ thông minh, mưu trí, đã vận chuyển nhiều vũ khí, tài liệu quan trọng cho tổ chức, từ đó đưa ra nhiều trận đánh gây tiếng vang lớn, làm thực dân Pháp phải nhiều phen mất ăn, mất ngủ.